20/11: những món quà đơn giản mà ý nghĩa

Trong dịp 20/11, đôi khi chúng ta tự gây áp lực cho bản thân mình bằng những món quà xa xỉ mà không nhận ra rằng, có những món quà đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Hoa tươi

Hoa tươi mừng ngày nhà giáo việt nam

Hoa là tinh tuý của trời đất và tặng hoa là một điều đẹp đẽ trong văn hoá giao tiếp. Hành động này là một hình thức bày tỏ tình cảm giữa người với người, kèm theo đó là những gửi gắm, những thông điệp ý nghĩa về hạnh phúc, niềm vui, sự rạng rỡ và tươi trẻ. Bởi vậy, trong ngày 20/11, sẽ thật thiếu sót nếu bạn quên đi những bó hoa tươi.

Để chọn hoa tươi tặng thầy cô thì hoa hồng, hướng dương, đồng tiền, hồng môn là những lựa chọn ưu tiên. Những loài hoa này có màu sắc tươi sáng và đều hàm chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho người nhận. Về hình thức, bạn có thể tặng bông đơn lẻ,  một bó hoặc một lẵng tuỳ sở thích và điều kiện kinh tế. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng gói hoa theo hơi hướng Tây Âu, thiên về sự hài hoà, tự nhiên nên trông vô cùng đẹp mắt và nếu có thời gian, bạn hãy chịu khó đầu tư chút công sức để tìm ra món quà phù hợp nhất nhé!

Sách

Vốn là những người làm công tác giáo dục nên đọc sách là sở thích của phần lớn giáo viên. Hiện nay, xét về nội dung thì sách được phân loại thành rất nhiều mảng: nghiên cứu, chiêm tinh, chính trị, văn hoá, lịch sử, nghệ thuật, khoa học cơ bản, truyện đọc,… Hãy cố gắng tìm hiểu xem thầy cô của bạn có hứng thú với lĩnh vực nào và lựa chọn những cuốn sách best-seller trong lĩnh vực đó. Chắc chắn thầy cô sẽ vô cùng phấn khích khi nhận được món quà thú vị này của bạn.

Trong trường hợp thầy cô không phải là người đam mê đọc sách thì bạn cũng đừng vội buông bỏ. Sách tham khảo chuyên môn là món đồ thiết yếu đối với mọi giáo viên và nếu tinh tế trong lựa chọn, bạn có thể tìm ra những cuốn sách hay để dành tặng thầy cô yêu quý  của mình.

Đồ handmade

Nếu bạn là người khéo tay, đồ handmade sẽ là món quà đặc biệt ý nghĩa cho ngày 20/11. Xét về mặt vật chất, đồ handmade có thể không được xếp cạnh các mặt hàng thời thượng như đồng hồ, ví da, son môi,…nhưng về giá trị tinh thần lại chẳng món quà nào có thể so bì với chúng bởi chúng ta đã gửi gắm tình cảm của mình vào từng tiểu tiết và  khi nhìn ngắm nó, thầy cô cũng cảm nhận được tấm lòng mà bạn đã dành cho.

Đồ handmade hiện nay khá đa dạng: thiệp, hoa đá, hoa voan, hoa giấy, hạc giấy,….Tuỳ vào năng khiếu của bản thân mà hãy đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình nhé! Đừng nản chí nếu như món quà này của bạn có thể đi ngược so với nhiều người bởi đối với thầy cô, nhận được quà handmade của học sinh chính là niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Trên đây là một số gợi ý về những món quà đơn giản mà ý nghĩa cho ngày 20/11. Chúc bạn tìm được món quà như ý và có một lễ tri ân nhiều niềm vui! Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *