Cách chọn nhân sâm làm quà tết

chon-nhan-sam-lam-qua-tet-1517632639[1]

Nhân sâm không chỉ có giá trị dược liệu mà với hình thái bắt mắt, trang trọng, nó còn trở thành món quà tết được nhiều người lựa chọn để dành tặng những người thân yêu. Vậy nếu chấm loài thảo dược này, bạn có biết cách chọn nhân sâm làm quà tết?

Chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết lựa chọn nhân sâm làm quà tết trong bài viết ngay sau đây để khi vào cuộc, chúng ta không hoang mang trước thị trường quà tặng tết hết sức sôi động này.

Lựa chọn theo giá cả

Thị trường nhân sâm vốn rất đa dạng với nhiều chủng loại và đến từ các xứ sở khác nhau. Đặc biệt hơn, ở mỗi giống sâm, người ta lại chế biến thành những dòng sản phẩm với mức độ tinh luyện không giống nhau và cùng với nó là mức giá có nhiều sai khác. Bởi vậy, chọn nhân sâm làm quà tết là cách nói chung chung còn đi sâu vào vấn đề này, chúng ta phải dựa vào điều kiện kinh tế bản thân cũng như tính quan trọng của mối quan hệ để lựa chọn một sản phẩm sao cho phù hợp.

Về giống sâm, trên thế giới có sâm Ngọc Linh (Việt Nam); sâm Hàn Quốc, sâm Mỹ, sâm Nhật Bản…vv trong đó, sâm Ngọc Linh có thành phần dược chất tối thượng nên sở hữu mức giá đặc biệt đắt đỏ; kế sau đó là sâm Hàn Quốc – thủ phủ của nhân sâm thế giới. Trong các giống sâm kể trên, do sự thịnh vượng của ngành sản xuất nhân sâm mà sâm Hàn Quốc được chế biến thành nhiều dòng chế phẩm nhất. Theo đó, hắc sâm là chế phẩm có mức giá cao ngất ngưởng; thái cực sâm và hồng sâm có mức giá tương đương nhau, sau đó đến bạch sâm và sâm tươi. Với sự phân loại và mức giá đa dạng như vậy, việc chọn ra một sản phẩm nhân sâm ưng ý hẳn sẽ không làm khó bạn.

Lựa chọn theo lứa tuổi

Khi nói về cách chọn nhân sâm làm quà tết, sẽ thật thiếu sót nếu chúng tôi không đề cập đến việc chọn sâm theo lứa tuổi. Tương ứng với mỗi loại sâm là thành phần, hàm lượng dược chất đặc trưng và chỉ phù hợp với những đối tượng nhất định. Ví dụ sâm chưa qua chế biến có chứa một số thành phần kích ứng cơ địa lão hoá hay non nớt nên chỉ phù hợp với lứa tuổi trưởng thành và trung niên; hắc sâm có thành phần dược chất cao ngất ngưỡng nên đặc biệt phù hợp với những người có thể trạng suy yếu như người già; hồng sâm ít đắng, không chứa tạp chất, thân thiện với cơ địa con người nên người già, người trưởng thành và trẻ em đều có thể dùng được…

Như vậy, việc chọn nhân sâm theo lứa tuổi không chỉ giúp chúng ta phát huy tối đa công dụng của từng loại sâm mà qua đó còn phòng ngừa được những rủi ro không đáng có khi dùng sâm không đúng cách.

Lựa chọn theo thể trạng của đối phương

Thêm một điều cần lưu ý nữa khi chọn nhân sâm làm quà tết, đó chính là lựa chọn theo thể trạng của đối phương. Khả năng hấp thụ dược chất của cơ địa người khoẻ mạnh và người đau yếu là không giống nhau. Chính vì thế, trước khi chọn loại sâm nào làm quà tặng, chúng ta phải trả lời được câu hỏi: Liệu sản phẩm này có phù hợp với cơ địa của đối phương hay không? Đây cũng chính là động thái phản ánh cái tâm của bạn trong việc chọn quà, nhằm bảo vệ sức khoẻ và sự an toàn cho người sử dụng.

Kinh nghiệm cho thấy những người gặp phải nhiều vấn đề về sức khoẻ thì không nên dùng sâm tươi, thay vào đó là  hồng sâm hoặc hắc sâm – những chế phẩm có thành phần dược chất cao vượt trội và không gây phản ứng phụ. Ngược lại, với những người khoẻ mạnh thì có thể dùng được tất thảy mọi loại sâm, kể cả sâm tươi nhưng lưu ý là khi mới bắt đầu, dù có thể trạng tốt thế nào chúng ta cũng nên làm quen với sâm bằng việc dùng liều nhỏ, sau đó tăng dần đến liều lượng chuẩn để thăm dò khả năng thích ứng của cơ thể với loài dược liệu quý giá này.

Lựa chọn theo sở thích của người dùng

Cũng là nhân sâm nhưng khi chế biến theo những hình thức khác nhau, chúng sẽ mang lại cho ta những cảm giác khác nhau. Kết quả là có người chỉ thích sâm tươi, có người tôn sùng hồng sâm củ khô, có người lại đặt niềm tin vào tinh chất hắc sâm..vv. Cùng với đó, có người mê trà sâm, có người ưa sâm tẩm mật ong, lại có người chỉ lựa chọn cao hồng sâm nguyên chất… Điều này cho thấy thị hiếu người tiêu dùng vốn rất đa dạng và khi chọn nhân sâm làm quà tết, chúng ta không thể không để tâm đến yếu tố đặc biệt quan trọng này.

Có một vấn đề đặt ra là nếu sở thích của đối phương lại không có lợi cho bản thân họ, ví dụ: cơ thể suy nhược nhưng chỉ dùng sâm tươi thì không có cách nào khác, bạn phải giải thích cặn kẽ cho họ bằng sự tinh tế và am hiểu của mình để họ thay đổi cách nhìn về nhân sâm và lựa chọn một sản phẩm phù hợp hơn. Như chúng tôi đã khẳng định ở rất nhiều bài viết, bất kì một sản phẩm nào có lợi cho sức khoẻ thì theo thời gian, chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của người dùng. Bởi thế hãy mạnh dạn nói lên ý kiến của mình trong những trường hợp hi hữu này nhé!

Trên đây là một số cách chọn nhân sâm làm quà tặng. Mỗi cách thức này không thể đứng đơn lẻ mà cần có sự dung hoà với số còn lại. Chúc bạn tìm được một dòng nhân sâm ưng ý, phù hợp với đối phương và chúc cho mối quan hệ đôi bên ngày thêm khăng khít! Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *