Có nên tặng quà cho mẹ chồng tương lai?

qua-cho-me-1512020661[1]

Vào những dịp lễ quan trọng như sinh nhật, 8/3, 20/10, bạn có nên tặng quà cho mẹ chồng tương lai? Bài viết ngay sau đây sẽ là lời khuyên chân thành dành cho bạn!

Tặng quà cho mẹ chồng tương lai, nên hay không?

Tặng quà là cách để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn, sự tri ân đối với những người thân yêu, những người có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc đời, bởi vậy, việc tặng quà là không thể tuỳ tiện. Nếu đối tượng, thời điểm hay không gian không phù hợp thì bao nhiêu công sức bạn dành để chuẩn bị đều sẽ trôi sông đổ bể và đối với việc tặng quà cho mẹ chồng tương lai cũng không phải ngoại lệ.

Trước hết, chúng ta cần trả lời cho câu hỏi: nên hay không? Nếu mối quan hệ giữa bạn và một nửa yêu thương chỉ mới bắt đầu, nếu cụm từ “mẹ chồng tương lai” chỉ là cách nói có phần khoáng đạt hơn những gì đang diễn ra thì câu trả lời cho câu hỏi này sẽ là “Không”. Vì sao ư? Vì khi bạn chỉ gặp mặt một đôi lần, khi tình cảm thân thiết giữa hai bên còn chưa nhen nhóm thì việc tặng quà chỉ như một câu chuyện xã giao, có phần màu mè, thiếu chân thành. Kể cả bạn và đối phương ắt đều dễ dàng nhận ra điều đó.

Nếu mối quan hệ giữa bạn và người ấy đúng nghĩa là cặp vợ – chồng sắp cưới thì việc tặng quà cho mẹ chồng tương lai dù muốn, dù không đều ít nhiều chứa đựng cả hai sắc thái: nghĩa vụ và tình cảm. Tất nhiên, câu trả lời lúc này sẽ là “Có” bởi hành động này vừa thuận đạo lý, vừa giúp thắt chặt tình cảm đôi bên cho mối quan hệ tốt đẹp ở tương lai.

Nên chọn gì làm quà cho mẹ chồng tương lai?

Việc tặng quà cho phụ nữ trung niên là không hề đơn giản bởi ở lứa tuổi này, kinh nghiệm và sự trưởng thành đã khiến cho phong cách thời trang cũng như quan điểm sống của họ thường đi theo một lối mòn và rất khó để di dời hay thay đổi. Bởi vậy, nếu như bạn không nhận ra những lối mòn đặc biệt, không nằm lòng sở thích của họ thì rất có thể món quà của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Vậy giải pháp dành cho bạn là gì?

Quà tặng thời trang

Nếu mẹ chồng tương lai của bạn thuộc tuýp phụ nữ ưa làm đẹp thì quần áo, giày dép hay đồ dưỡng da, make-up sẽ là những lựa chọn ưu tiên. Trước hết, bạn cần hình dung lại thói quen sử dụng những món đồ này của họ. Bất kì yếu tố nào được lặp đi lặp lại nhiều lần cũng đều là những “nút thắt” đặc biệt. Việc tiếp theo của bạn là hãy đối soát với vóc dáng của mẹ chồng tương lai để tìm ra những “nút thắt” khả quan nhất cho món quà mà bạn dày công chuẩn bị.

Quà tặng tiện ích

Nếu mẹ chồng tương lai là người phụ nữ của gia đình thì đồ dân dụng sẽ là lựa chọn thú vị dành cho bạn. Một bộ ấm chén cao cấp, một bình hoa đẹp hay một bếp nướng cao cấp đều là những gợi ý vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Quà tặng tinh thần

Nếu mẹ chồng tương lai của bạn thuộc tuýp người lãng mạn, tình cảm thì bạn nghĩ sao về một bó hoa tươi? một cuốn sách viết về tình cảm gia đình? một album ảnh hay một cuốn sổ tay xinh xắn? Tất cả chỉ đang đợi bạn xướng tên thôi đấy!

Quà tặng sức khoẻ

Nếu mẹ chồng bạn đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ hoặc có thể trạng gầy yếu thì quà tặng sức khoẻ như: máy đo huyết áp, đường huyết; khoá học yoga, dưỡng sinh; thảo dược thiên nhiên (nhân sâm, linh chi…)… sẽ là những “ứng cử viên” sáng giá dành cho bạn. Những món quà sức khoẻ tuy không có hình thức bắt mắt nhưng nhưng gì mà nó mang lại cho người dùng thì lại rất rõ ràng và lâu bền. Bởi vậy, sẽ thật thiếu sót nếu khi chọn quà cho mẹ chồng tương lai, bạn bỏ qua nhóm đối tượng này.

Bài viết trên là lời giải đáp cho câu hỏi: Có nên tặng quà cho mẹ chồng tương lai? Chúc bạn tìm được lựa chọn đúng đắn cho riêng mình và xin trân trọng cảm ơn vì đã lắng nghe những dòng chia sẻ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *