Làm gì để quà tặng thêm phần ý nghĩa?

Làm gì để quà tặng thêm phần ý nghĩa?

Văn hóa tặng quà không chỉ gói gọn trong giá trị và ý nghĩa mà món quà mang lại mà hơn thế, nó còn nằm ở những yếu tố mà bấy lâu chúng ta thường xem là tiểu tiết.

Vậy ngoài việc lựa quà, chúng ta cần phải lưu ý thêm những điều gì để món quà thêm phần ý nghĩa? Bạn sẽ có câu trả lời khi lắng nghe những chia sẻ ngay sau đây của chúng tôi.

Bọc quà tinh tế, đẹp mắt

Có những người tốn rất nhiều công sức để tìm được món quà vừa ý đối phương nhưng lại bất cẩn trong khâu gói ghém. Kết quả là đáng lý họ sẽ giành được thiện cảm của người nhận quà thì ngược lại, họ khiến đối phương hiểu sai về thành ý. Đây là điều không ai muốn, là việc làm phản tác dụng, do đó, đừng bao giờ quên đi chi tiết tuy nhỏ nhặt nhưng lại vô cùng quan trọng này.

Nếu bạn khéo tay, bạn có thể tự gói quà nhưng nếu đây không phải sở trường của bạn thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các “chuyên gia”. Ngoài ra, giấy bọc quà cũng là vấn đề bạn cần lưu ý. Không cần biết đối tượng bạn muốn tặng quà là ai, các tông màu như đỏ, vàng hay hoa đều phù hợp với mọi nền văn hóa và đây là sự lựa chọn an toàn dành cho bạn. Bên cạnh đó, để món quà thêm phần bắt mắt thì hãy đính thêm một chiếc nơ xinh xắn nữa nhé!

Đính kèm thông điệp bằng một tấm thiệp nhỏ

Một chiếc thiệp nhỏ, trong đó là lời nhắn gửi yêu thương hoặc một lời chúc tốt đẹp sẽ khiến món quà của bạn thêm bội phần giá trị. Khi được nhận quà, ai cũng muốn tìm kiếm chút thông tin hay sự chia sẻ và một chiếc thiệp tinh tế sẽ giúp họ giải tỏa những điều này. Bạn tin không?, không phải là món quà mà chính những dòng chữ trong tấm thiệp mới “đeo đẳng” dài lâu trong tâm trí đối phương. Thế nên đây là việc làm tưởng như tiểu tiết nhưng lại vô cùng thông minh nếu bạn muốn để lại ấn tượng đặc biệt và duy trì mối quan hệ bền chặt với đối tác.

Tặng quà một cách lịch thiệp, trang trọng

Tặng quà chính là khâu cuối cùng trong chuỗi các hoạt động này. Khi tặng quà cho đối tác, bạn cần phải xem qua văn hóa truyền thống của người bản địa để chắc chắn rằng việc tặng quà của bạn là phù hợp và dễ dàng được họ chấp nhận. Tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều quy chuẩn, nguyên tắc, vẫn có những điểm chung giữa các nền văn hóa, đó là ưu tiên sự riêng tư và thể hiện thái độ chân thành nhưng lịch thiệp.

Tặng quà là cách thể hiện tình cảm giữa người và người, giữa đơn vị kinh doanh này với đơn vị kinh doanh khác và nếu đã là tình cảm thì việc tặng quà không phô trương sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp cho người nhận. Ngoài ra, khi tặng quà bạn nên hơi cúi người, giữ cho nét mặt tươi sáng nhưng lại thành tâm và sử dụng cả hai tay để đưa quà cho đối phương. Với những cử chỉ chừng mực, lịch thiệp và trang trọng này thì chắc chắn đối tác sẽ vui vẻ đón nhận món quà mà bạn đã dày công chuẩn bị.

Trên đây là một số bí quyết giúp món quà của bạn thêm phần ý nghĩa. Hi vọng cẩm nang này sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn trong giao tiếp kinh doanh. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *