Nên chọn hoa gì tặng cô giáo?

nên chọn hoa gì tặng cô giáo

Lựa một bó hoa rực rỡ để dành tặng cô nhân Ngày Hiến chương các nhà giáo là điều rất nên làm. Vậy giữa vô vàn, Bạn nên chọn hoa gì tặng cô giáo đây?

Dưới đây là một số loài hoa đặc biệt phù hợp để tặng cô giáo trong dịp lễ ý nghĩa này. Hãy cùng VHP Ginseng điểm qua danh sách này nhé!

Hoa hồng

nên chọn hoa gì tặng cô giáo

Ở nước ta, hoa hồng không chỉ là biểu trưng của tình yêu mà nó còn mang hàm ý về sự ấm áp, chân thành, hạnh phúc. Vì những ý nghĩa tốt đẹp đó mà hoa hồng không chỉ gói gọn trong mối quan hệ lứa đôi, nó được dùng để tặng tất cả những người mà chúng ta yêu quý, đó là mẹ, là chị, là bà, là bạn và tất nhiên, đây cũng là món quà tuyệt vời để dành tặng cô giáo. Những nụ hồng tươi tắn, đẹp đẽ và tràn đầy nhựa sống sẽ mang lại cho người nhận niềm vui, sự lạc quan, yêu đời. Bạn cũng muốn mang lại điều này cho cô giáo yêu quý của mình chứ? Vậy thì còn chần chờ gì mà chưa gọi tên “hoa hồng”?

Hoa cẩm chướng

nên chọn hoa gì tặng cô giáo

Trái với vẻ mong manh của mình, loài hoa cẩm chướng có một sức sống mãnh liệt và hàm chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đặc biệt, cẩm chướng hồng/đỏ tượng trưng cho lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ. Hẳn đó cũng là những điều bạn đang ấp ủ và muốn gửi đến người bấy lâu dìu dắt mình và nếu vậy, hãy để hoa cẩm chướng giúp bạn thay lời muốn nói.

Hoa hướng dương

nên chọn hoa gì tặng cô giáo

Nếu như các loài hoa khác có màu sắc khá đa dạng thì ở hướng dương, bạn chỉ nhìn thấy màu vàng tươi. Hoa hướng dương sở hữu tất cả những thuộc tính của Mặt Trời, đó là sự chính trực, uy quyền nhưng lại chân thành và ấm áp. Đây vốn là những phẩm chất của một người dẫn đường và giáo viên chính là một trong số đó. Vậy bạn sẽ tặng cô giáo một bó hướng dương để bày tỏ sự cảm kích và cũng là để tôn vinh những đức tính quý báu ấy trong dịp lễ đặc biệt này chứ?

Hoa đồng tiền

nên chọn hoa gì tặng cô giáo

Hoa đồng tiền có rất nhiều màu sắc khác nhau: cam, trắng, hồng, đỏ, vàng,… nhưng điều đặc biệt là dù màu nào đi nữa chúng cũng đều ẩn chứa những thông điệp tốt đẹp, cũng tượng trưng cho sự phú quý, hưng thịnh, hạnh phúc và lòng biết ơn. Bởi vậy khi chọn hoa tặng cô giáo, đây cũng là ý tưởng thú vị dành cho bạn.

Hoa lan

nên chọn hoa gì tặng cô giáo

Lan là loài hoa có phần dị biệt nhất so với các loài hoa được xướng tên trước đó. Về hình thái bề ngoài, chúng không có tiết diện cắt ngang hình tròn như nhiều loài hoa khác, không chỉ vậy, loài hoa này cũng sở hữu mùi hương có phần quyến rũ và ngọt ngào hơn. Chẳng thế mà từ xưa đến nay, hoa lan khoác lên mình ý nghĩa về sự trang trọng, thành kính và nếu cô giáo của bạn là người đã luống tuổi, đây có lẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.

Trên đây là những gợi ý cho câu hỏi: Nên tặng hoa gì cho cô giáo? Chúc bạn đưa ra được quyết định sáng suốt và có một ngày lễ ngập tràn niềm vui! Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *