Những cách biếu quà sếp thông minh nhất

Những cách biếu quà sếp thông minh nhất

Hiện nay, nhiều người xem việc tặng quà sếp như là nghĩa vụ, một hình thức điểm danh mà không hề để tâm rằng nếu biết cách biếu quà sếp, chúng ta có thể thu về những điều ngoài mong đợi.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những cách biếu quà sếp thông minh. Hi vọng với chút cẩm nang này, công cuộc “chinh phục” sếp của bạn sẽ được rút ngắn về thời gian và công sức!

 

Dành thời gian tìm hiểu về sở thích của đối phương

Tại sao “sở thích” lại được chúng tôi nhắc đến đầu tiên mà không phải là giá tiền, tính thẩm mỹ hay sự phù hợp? Nói đến sở thích là nói đến cảm xúc mà cảm xúc thì không chạy theo mạch nguyên tắc, không bị ràng buộc bởi bất cứ điều nào khác. Ngay cả khi chúng đi ngược với các lôgic của thời trang, ví dụ: làn da nâu và son màu hồng bợt; thân hình đầy đặn và một chiếc áo cao cổ; người mi nhon và chiếc váy len chấm gót…. thì đôi khi vì những điều khó giải thích, người ta vẫn cảm thấy thích thú khi khoác lên mình những phụ kiện hay bộ trang phục kể trên. Bởi thế cho nên một trong những cách biếu quà sếp thông minh nhất chính là lấy sở thích của họ làm tôn chỉ.

Để làm được điều này, trước tiên chúng ta phải biết rõ sở thích của đối phương. Bạn có thể tìm hiểu chúng thông qua ba cách thức: một là âm thầm quan sát, theo dõi thói quen sinh hoạt của sếp hằng ngày, hai là thông qua trò truyện và dần “khai thác” thông tin, ba là thông qua “kênh trung gian”- những người thân thiết với đối phương để thu thập những nút thắt quan trọng. Không có thời gian cụ thể cho việc tìm hiểu này, nhanh hay chậm hoàn toàn dựa vào sự khéo léo của bạn và nên nhớ bạn “vào đề” càng tự nhiên thì thành quả thu về sẽ càng dễ dàng và nhanh chóng.

Không chỉ lễ tết, hãy tìm ra những dịp đặc biệt khác để bày tỏ lòng mình

Có nhiều nhân viên chỉ tặng quà sếp vào những dịp lễ tết, thời điểm mà tất cả mọi người đều có chung hành cử đặc biệt này. Tất nhiên dù bạn có chuẩn bị kĩ càng đến bao nhiêu thì khi “đối chọi” với rất nhiều đồng nghiệp khác, bạn có thể thu về thất bại trong hành trình ghi điểm với đối phương. Vậy thay vì “chạy đua” trong những ngày lễ lớn, chi bằng bạn tập trung đến những dịp đặc biệt khác mà với sếp, chúng cũng không kém phần quan trọng, ví dụ: ngày sinh nhật, ngày cưới hay các lễ giỗ chạp… Gia đình luôn là điểm tựa của mỗi người và theo cách này, chắc chắn sếp của bạn sẽ vô cùng cảm kích vì sự quan tâm chu đáo mà bạn đã dành cho.

Làm thế nào để bạn có được những thông tin riêng tư này? Hãy thử tìm hiểu trên mạng xã hội xem, nếu sếp không đăng tải những điều đặc biệt ấy thì có thể người thân của sếp sẽ thực hiện điều đó. Nếu không muốn thực hiện theo cách này, bạn hãy bắt đầu bằng cuộc trò chuyện hoặc kết thân với những người trong gia đình sếp cũng là một cách rất hiệu quả để bạn có được những thông tin mật kể trên. Chuyện này có thể là điều đánh đố đối với nhiều người nhưng hãy nhớ rằng đây là một trong những cách biếu quà sếp thông minh nhất bởi cảm xúc mà bạn mang lại cho đối phương hẳn có nhiều khác biệt so với cách tặng quà thông thường.

Coi trọng giá trị cốt lõi mà món quà mang lại

Khi tặng quà cho người khác, bạn cần phải để ý đến nhu cầu của người dùng. Hãy quan sát, tìm hiểu xem đối phương đang cần đến điều gì nhất, đó là những vật ngoài thân như đồng hồ, ví da, cặp xách…, tình cảm hay là sự khỏe mạnh. Từ đó, chúng ta sẽ đưa ra lựa chọn cuối cùng. Ở những người có địa vị như sếp của bạn, nhu cầu với những vật ngoài thân thường không cao bởi họ luôn sống trong đủ đầy vật chất. Ngược lại, tình cảm và sự khỏe mạnh đối với mỗi người lại chưa bao giờ là đủ. Bởi thế cho nên nếu còn hoang mang chưa biết cấp trên cần đến điều gì thì một món quà mang lại nhiều cảm xúc hay quà chăm sóc sức khỏe chính là những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn!

Với món quà tình cảm, bạn có thể liên hệ với những người thân, đặc biệt là những người sống xa sếp trong thời gian dài để cùng họ mang đến một điều đặc biệt cho vị sếp kính quý của mình. Với món quà chăm sóc sức khỏe, bạn có thể tìm đến các loại thảo dược thiên nhiên lành tính, phù hợp với cơ địa của đối phương như: mật ong cho người đau dạ dày; nhân sâm cho người bị tiểu đường; linh chi cho người bị rối loạn huyết áp; đông trùng hạ thảo cho người yếu thận, nhược gan hay gặp phải các vấn đề về sinh lý…Với những giá trị nhân văn mà món quà này mang lại, rồi bạn sẽ hiểu vì sao “coi trọng giá trị cốt lõi” lại được xếp vào danh sách những cách biếu quà sếp thông minh nhất.

Chú trọng phong thủy

Trước hết, cần phải khẳng định rằng phong thủy là một cái nhìn khoa học về mối liên quan giữa các yếu tố Thiên, Địa và Nhân. Đó không phải là câu chuyện tín ngưỡng hay một niềm tin vô căn cứ, mơ hồ về những điều siêu nhiên, phi thực tế. Chúng ta vẫn hay nói với nhau về sự may mắn hay rủi ro nhưng ít ai biết rằng, phong thủy chính là vấn đề cốt lõi, quyết định đến sự có mặt của hai thái cực đó trên đời. Chẳng thế mà ngày nay, trong kinh doanh người ta thường chú trọng đến phong thủy và khi tặng quà sếp cũng vậy, đó là một trong những cách biếu quà sếp thông minh nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Muốn tìm được món quà hợp phong thủy, bạn phải biết rõ ngày giờ và năm sinh âm lịch của sếp, từ đó bạn sẽ suy ra bản mệnh của đối phương. Thông thường, phong thủy được nhìn dưới hai khía cạnh khác nhau: một là màu sắc phong thủy, hai là vật dụng phong thủy. Ví dụ: người mạng Hỏa thì màu sắc phù hợp với họ sẽ là đỏ(màu bản mệnh) và xanh lá (màu tương sinh); người mạng Thủy thì bể cá, vỏ ốc hay vòng ngọc trai được xem là những vật hộ mệnh bởi chúng gắn liền với bởi chúng có liên quan mật thiết đến nước… Hi vọng với những gợi ý này, bạn sẽ tìm ra một món quà mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cấp trên của mình.

Trên đây là những cách biếu quà sếp thông minh nhất. Chúc bạn tìm ra món quà phù hợp và xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *