Những điều nên tránh khi chọn quà trung thu

Những điều nên tránh khi tặng quà trung thu

Lễ tết là dịp để bày tỏ yêu thương bằng những món quà xinh xắn, ý nghĩa. Vậy bạn có biết khi chọn quà trung thu, chúng ta nên tránh những gì hay không?

Dưới đây là những điều nên tránh khi chọn quà trung thu. Bạn thử đối chiếu xem mình có mắc phải sai lầm nào không nhé!

Chọn quà không phù hợp với độ tuổi, văn hóa, tôn giáo

Những điều nên tránh khi tặng quà trung thu
Việc tặng đèn ông sao cho người lớn tuổi hay tặng rượu, trà cho nam nữ thanh niên tuy hiếm gặp những vẫn xảy ra ở đâu đấy. Khi tặng quà kiểu này, bạn sẽ làm mất đi giá trị của món quà. Không chỉ vậy, những gì bạn gom góp, muốn gửi gắm đến người nhận cũng trôi sông đổ bể.

Ở một phương diện khác, khi chọn quà, bạn cần quan tâm đến vùng miền, thậm chí là tôn giáo. Tặng áo bà ba cho người miền Bắc hay khăn mỏ quạ cho các cụ già miền Nam là không phù hợp chút nào. Hay như việc tặng quà in hình thánh giá cho người có thiên hướng đạo Phật cũng là điều kiêng kị. Tặng một quyển sách cho người bị thiểu năng đọc là điều nên tránh… Tất cả những ví dụ trên chỉ để nói một điều: hãy tìm hiểu kĩ đối tượng trước khi muốn tặng quà cho họ. Có như vậy bạn mới tránh được những điều kệch cỡm kể trên.

Chọn quà không đúng với sở thích của người nhận

Những điều nên tránh khi tặng quà trung thu
Kể cả khi món quà mang ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt này mà người nhận lại vốn “ghét cay, ghét đắng”, bạn cũng không nên lựa chọn. Thêm nữa, một số người chọn quà dựa trên sở thích của bản thân chứ không phải của người nhận. Kết quả là dù bạn rất tâm đắc với nó nhưng người nhận lại tỏ vẻ thờ ơ. Do đó, đây là điều thực sự nên tránh. Hãy nhớ rằng người nhận mới là trung tâm của sự lựa chọn. Nếu  bỏ qua nguyên tắc này,  món quà của bạn dù đắt đỏ đến đâu cũng trở thành vô nghĩa.

Chọn quà không có xuất xứ rõ ràng

những-điều-nên-tránh-khi-chọn-quà-trung-thu-3(1)[1]
Bánh kẹo, đồ chơi, rượu trôi nổi có ở khắp mọi nơi. Nếu không có xuất xứ rõ ràng, tốt nhất bạn đừng nên chọn. Trước hết và vì sức khỏe, sự an toàn của người nhận. Sau đó là vì chính bản thân mình. Khi nhận một món quà không rõ nguồn gốc, bản thân người nhận sẽ có chút do dự khi sử dụng và như vậy, bao công sức và tấm chân tình của bạn cũng vì thế mà không còn trọn vẹn nữa. Vì vậy, trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo rằng bạn luôn tìm đến những sản phẩm minh bạch về nguồn gốc và trải qua quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt.

Chọn quà tiềm ẩn nhiều mối nguy hại

Rượu bia là lựa chọn của rất nhiều người khi tìm mua quà trong những dịp lễ tết. Món quà này tuy có thể phù hợp với sở thích của người nhận nhưng xét trên phương diện sức khỏe, chúng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại. Do vậy, hãy nghĩ đến giá trị lâu dài mà món quà mang đến cho người dùng nó. Hãy ưu tiên những sản phẩm có tác dụng chăm sóc sức khỏe như linh chi, nhân sâm, tam thất,… Bởi suy cho cùng, ai chẳng mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Chọn quà cũng là một nghệ thuật và mấu chốt của nghệ thuật ấy chính là cái tâm của bạn. Khi bạn đặt tấm lòng mình lên trên tất thảy, chắc chắn bạn sẽ tìm được món quà như ý để dành tặng những người thân yêu. Sau cùng, chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt và một dịp lễ đầy ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *