Những lưu ý khi tặng quà cho thầy cô

Nhữnglưuýkhitặngquàchothầycô[1]

Khi tặng quà cho thầy cô, có người chỉ chú trọng đến giá trị, có người lại chỉ quan tâm đến hình thức. Theo bạn, tặng quà như thế nào là thuận cả đôi bên?

Nhữnglưuýkhitặngquàchothầycô[1]

Không chọn đồ rẻ tiền hoặc quá đắt đỏ

Quà tặng không chỉ là cách thể hiện sự trân trọng đối phương mà nó còn thể hiện giá trị của bạn. Nói vậy để thấy việc lựa đồ rẻ tiền, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tặng người khác là điều đặc biệt kiêng kị. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn sẽ tìm đến những mặt hàng đắt đỏ, không phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Điều này chưa chắc đã mang lại cảm giác thoải mái cho người nhận và ngược lại, bạn sẽ cảm thấy vô cùng áp lực trong những dịp tặng quà sau này. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?

Cách tốt nhất là xem xét đến  điều kiện kinh tếcủa bản thân trước khi quyết định nên mua món quà nào để dành tặng thầy cô. Vả lại trong văn hoá tặng quà, sự hài lòng của đối phương không chỉ nằm ở mặt vật chất mà còn ở sự tương thích với hoàn cảnh và cách thức trao tặng. Bởi vậy, việc hoàn thiện những phương diện kể trên cũng là một trong những cách giúp món quà của bạn thêm phần giá trị.

Chọn quà  phù hợp với sở thích và lứa tuổi

Khi chọn quà tặng người khác, có người chỉ chạy theo xu hướng, lại có người lựa theo sở thích của bản thân. Kết quả là bạn có thể lựa được món quà rất vừa ý nhưng là vừa ý bạn chứ không phải đối phương. Vậy việc tặng quà còn ý nghĩa gì nữa? Do đó, bạn cần phải tiết chế cái tôi cá nhân, đặt sự lựa chọn của mình trong trường sở thích của người nhận và theo định hướng ấy, cố gắng tìm ra món đồ phù hợp nhất với họ.

Với độ tuổi cũng vậy, nếu là người chưa có kinh nghiệm trong việc chọn quà theo độ tuổi, bạn hãy tham khảo ý kiến của người bán hàng hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực này. Một món đồ đẹp chỉ khi nó tạo ra sự hài hoà với các yếu tố xung quanh. Do đó, bạn cũng nên đặc biệt lưu tâm đến vấn đề này khi chọn quà cho thầy cô giáo.

Chọn quà có tính ứng dụng cao

Món quà đẹp là một điều tuyệt vời nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu nó được kèm theo một công dụng hay lợi ích nào đó. Bởi vậy, đừng tặng thầy cô những món quà đơn thuần chỉ để trưng bày. Có rất nhiều món đồ đẹp mắt và đem lại nhiều tiện ích cho thầy cô như túi xách, áo sơ mi, son môi, cà vạt, ví, cặp,… và hãy tìm ra một trong số đó – thứ mà thầy cô yêu thích nhất hoặc đang cần đến nhất. Chắc chắn khi nhận được món quà này, thầy cô sẽ rất cảm kích về tấm chân tình mà bạn đã dành cho.

Ngoài những vật dụng kể trên, còn có một lựa chọn khác cũng đặc biệt ý nghĩa, đó chính là các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ. Các thảo dược như nhân sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo…. không chỉ lành tính mà còn đặc biệt tốt cho cơ địa con người. Thế nên nếu muốn tạo ra sự khác biệt thì đây là gợi ý thú vị dành cho bạn!

Trên đây là một số lưu ý khi chọn quà cho thầy cô. Mong rằng bạn sẽ tìm ra món quà phù hợp cho dịp lễ ý nghĩa này. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *