Những món quà trung thu ý nghĩa

Những món quà trung thu ý nghĩa

Trăng khuyết đang dần tròn và trung thu đã kề cận ngày trước mắt. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những món quà trung thu ý nghĩa để dành tặng những người thân yêu nhé!

Gửi tròn đầy cho cha mẹ

Những món quà trung thu ý nghĩa

Trong ngày Rằm tháng Tám, món quà ý nghĩa nhất để dành tặng cha mẹ chính là bánh trung thu. Bánh trung thu vừa mang màu sắc truyền thống, vừa gửi gắm nhiều mong muốn tốt đẹp. Đó chính là cầu cho cha mẹ được an lành, thọ khang; cầu cho gia đình được an yên, hạnh phúc; cầu cho cuộc sống được sung túc, đủ đầy. Bởi vậy, đây là một trong những món quà trung thu đáng  lựa chọn nhất để dành tặng mẹ cha.

Ngày nay, bên cạnh các thương hiệu bánh lớn như Đồng Khánh, Kinh Đô, Hữu Nghị,…, người dân còn có thiên hướng chọn bánh trung thu truyền thống. Về cơ bản, việc nên lựa chọn dòng sản phẩm nào chủ yếu xuất phát từ sở thích của người nhận. Chỉ cần bạn đảm bảo rằng mình lựa chọn các thương uy tín và sử dụng đúng thời hạn. Vậy là đủ. Nếu mạnh bạo lựa chọn một thương hiệu mới nổi hoặc đồ handmade, bạn phải thăm dò thật kĩ. Bằng không, bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro và khó lòng chọn được một món quà ưng ý.

Dâng thanh tao tới ông bà

Những món quà trung thu ý nghĩa
Bánh cũng là một ý tưởng hay khi chọn quà trung thu tặng ông bà. Tuy nhiên, còn có một ý tưởng hay hơn, đó chính là trà. Thưởng trà là thú vui tao nhã từ nhiều đời nay trong văn hoá phương Đông. Đặc biệt đối với người cao tuổi, thưởng trà như là cách để chiêm nghiệm và tận hưởng những giây phút an nhàn của tuổi già. Vậy còn gì bằng việc dành tặng ông bà món quà thanh tao này trong tiết thu tháng Tám?

Thị trường trà rất đa dạng. Nếu không có định hướng từ trước, ta rất khó để tìm ra một món quà trung thu phù hợp. Mặt khác, chúng ta hay lầm tưởng trà và chè. Trà mang ý nghĩa rộng hơn, chỉ tất cả những loài thảo dược có thể dùng để uống bằng cách hãm nước sôi còn chè chỉ nhằm hướng đến một loài cây có hàm lượng tanin lớn và thường chỉ đặc biệt tốt cho sức khoẻ khi dùng ở trang thái tươi. Vậy đâu là sự lựa chọn của bạn?

Hãy tìm đến những loại trà có lợi cho sức khoẻ như trà sâm, trà linh chi, trà hoa tam thất… Chúng không chỉ thoả mãn thú tiêu khiển của ông bà chúng ta mà hơn hết, chúng rất có lợi cho sức khoẻ và cải thiện đáng kể vấn đề tâm lý người cao tuổi. Trong vô số các loại trà, bạn tìm đâu ra một sản phẩm toàn năng hơn thế?

Mang niềm vui đến con trẻ

Nhắc đến Trung thu là nhắc đến những chiếc đèn xanh đỏ, lấp lánh ánh vàng. Thứ ánh sáng màu nhiệm ấy hẳn đã thắp sáng tuổi thơ của bao thế hệ. Và cho đến ngày nay, nó vẫn giữ vẹn tròn ý nghĩa. Bởi vậy, chọn một chiếc đèn làm quà trung thu tặng các bé luôn là điều nên làm đối với mỗi chúng ta.

Đèn trung thu rất đa dạng về mẫu mã: đèn ông sao, đèn giấy, đèn điện tử… Là người lớn, kí ức  có thể xui khiến bạn chọn đèn ông sao nhưng hãy lắng nghe nguyện vọng của trẻ. Có bé chỉ mê mẩn với tiếng nhạc sôi động của những chiếc đèn điện tử. Có bé lại hứng thú với hình dáng ngộ nghĩnh của đèn giấy. Ngược lại, có những bé giống như bạn, chỉ để tâm đến những chiếc đèn ông sao truyền thống. Do vậy,  bạn hãy nhường “quyền ưu tiên” cho trẻ  khi lựa chọn món quà trung thu này nhé!.

Không chỉ mang lại niềm vui, quà trung thu còn chất chứa nhiều thông điệp tốt đẹp. Với những gợi ý kể trên, bạn đã có trong đầu sự lựa chọn của mình rồi chứ? Chúc bạn và gia đình có một dịp đoàn viên đầy ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *