Những quà tặng dễ gây mất lòng

Những quà tặng dễ gây mất lòng

Ngoài bày tỏ lòng thành, quà tặng còn là cách thông minh để ta chiếm lấy cảm tình của đối phương. Tuy nhiên, có một số lựa chọn có thể đi ngược lại điều đó. Bạn muốn biết rõ hơn về điều này ư? Hãy tham khảo danh sách những quà tặng dễ gây mất lòng ngay sau đây!

Thuốc giảm béo

Tăng cân, người quá khổ vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Ít ai trong số chúng ta có thể đối mặt với điều này bằng tâm lý thoải mái, lạc quan mà phần đông là cảm thấy tự ti, không muốn những người xung quanh đề cập đến vóc dáng hay cân trọng của bản thân. Bởi vậy, việc tặng người thừa cân thuốc giảm béo đôi khi chẳng khác gì đổ dầu vào lửa. Khiến họ nhận ra vấn đề mình gặp phải là vô cùng hệ trọng và có thể làm phát sinh những suy nghĩ tiêu cực kèm theo.

Tất nhiên, một số người sẽ tiếp nhận món quà này một cách vui vẻ, tích cực nhưng chỉ là thiểu số và nếu đối phương của bạn thuộc tuýp người khái tính thì bạn đừng dại dột tìm đến thứ quà tặng dễ gây mất lòng này.

Các sản phẩm hỗ trợ chức năng sinh lý

Sinh lý là một vấn đề nhạy cảm dù trong bất kì hoàn cảnh nào và dù cho mối quan hệ giữa bạn và đối phương có là thân thiết, thậm chí tối thân thiết như một cặp vợ chồng. Đặc biệt hơn, với nam giới, sinh lý không chỉ là nhu cầu, đó là một trong những cách để thể hiện nét nam tính, bản lĩnh của phái mạnh. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra hiếm có người đàn ông nào thừa nhận mình yếu sinh lý dù đây là thực trạng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Do đó, với những người có đôi chút tự cao hay lòng tự ái cao ngút trời thì sẽ là ngu ngốc nếu bạn chọn các sản phẩm hỗ trợ chức năng sinh lý làm quà tặng cho họ.

Một trong những lý do khác khiến lựa chọn trên bị xếp vào danh sách những quà tặng dễ gây mất lòng là vấn đề sinh lý có tính riêng tư rất cao. Nếu không phải vợ chồng hay bạn bè cực thân thiết thì bạn sẽ không thể nắm bắt hết những vấn đề mà họ đang mắc phải. Khi đó, quà tặng này sẽ trở thành kẻ phản chú, tố bạn là người vô duyên, thiếu hiểu biết và tế nhị trong con mắt của đối phương.

Kem trị mụn/nám/tàn nhang

Cùng với thuốc giảm béo, các sản phẩm hỗ trợ chức năng sinh lý, những loại kem trị mụn/nám/tàn nhang cũng là nhóm quà tặng dễ gây mất lòng người khác. Vì sao ư? Tương tự như các sản phẩm kể trên, kem trị mụn/nám/tàn nhang đánh vào điểm yếu của đối phương, không những thế, điểm yếu này còn là điểm yếu về hình thức bề ngoài, khiến họ tự ti trong giao tiếp. Thế nên khi nhận được chúng, một số người sẽ có câu hỏi ngược lại, kiểu như: Ôi làn da của mình tệ lắm hả?…vv khiến chính bạn rơi vào tình huống khó xử, chối không được mà xoa dịu cũng chẳng xong.

Vẫn biết thành ý của bạn là tốt, vẫn biết đối với những người hiểu chuyện thì bạn sẽ được đánh giá là người chu đáo nhưng với những ai thiếu tinh thần kết nối, hay mặc cảm thì sẽ là mạo hiểm nếu bạn nhất nhất lựa chọn món quà mang lại nhiều rủi ro này.

Đồ lót

Thêm một quà tặng dễ gây mất lòng, đó  là đồ lót. Việc tặng nhau đồ lót sẽ không có gì đáng bàn nếu mối quan hệ giữa hai người là đặc biệt thân thiết như bạn bè cùng giới hay vợ chồng nhưng đây sẽ là tình huống có vấn đề đối với những mối quan hệ còn lại. Món đồ này vốn rất nhạy cảm, khiến người ta liên tưởng đến những điều nhạy cảm, do đó nếu không muốn đẩy mình vào những rắc rồi không đáng có, bạn phải đặc biệt cân nhắc khi lựa chọn chúng làm quà tặng cho người khác.

Thêm một chi tiết nữa khiến việc lựa chọn đồ lót làm quà tặng trở nên thiếu khả thi là sở thích của đối phương rất ít khi công khai với những người xung quanh. Thậm chí đối với một số người, đó là một trong những bí mật, độc chiêu trong đời sống tình cảm. Nói đến đây thì bạn đã cảm thấy hoang mang rồi chứ? Từ ý nghĩa cho đến hành trình chọn mua chúng đều mang đến nhiều run rủi và khả năng làm vừa lòng đối phương bằng quà tặng này chắc chắn sẽ không như những gì mà bạn mong đợi.

Trên đây là một số món quà dễ gây mất lòng người khác. Tất nhiên, tuỳ vào hoàn cảnh chúng có thể được xem xét ở những góc độ khác nhau nhưng dù trong trường hợp nào, bạn cũng nên cẩn trọng xem xét để không mắc phải sai lầm. Chúc bạn sẽ tìm được món quà như ý và trân trọng cảm ơn vì đã dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *