Quà tặng thầy cô: nên tránh những gì?

quà tặng thầy cô

20/11 là dịp để tôn vinh thầy cô – những người đã dìu dắt chúng ta đến tuổi trưởng thành. Vậy khi lựa quà tặng thầy cô, bạn có biết mình nên tránh những gì?

Giày dép

quà tặng thầy cô

Giày dép là một trong những mặt hàng rất khó để lựa chọn. Thậm chí ngay cả khi bạn muốn dành tặng nó cho người thân yêu thì việc nhớ lại, hình dung ra kích cỡ hay sở thích của họ cũng không phải là điều dễ dàng huống chi là với thầy cô giáo – những người mà dường như rất khó để bạn có được các thông tin về size, màu sắc hay kiểu dáng yêu thích. Do đó, lựa giày dép làm quà tặng thầy cô là một quyết định khá mạo hiểm bởi khả năng đem lại sự hài lòng cho đối phương là không cao, nếu không muốn nói là cực kì hạn chế.

Đồ lót

quà tặng thầy cô

Đồ lót là phụ kiện có phần nhạy cảm, thường chỉ dùng tặng nhau nếu mối quan hệ giữa hai bên là khá thân thiết hoặc ruột thịt. Không chỉ vậy, nếu lựa đồ lót làm quà tặng thầy cô, họ có thể hiểu sai thành ý của bạn, coi đó là sự suồng sã, thiếu lịch thiệp và chắc chắn họ sẽ không cảm thấy thoải mái khi nhận được món quà này. Bởi vậy để chuẩn bị cho dịp 20/11 suôn sẻ và vui vẻ, tốt nhất bạn nên gạt bỏ nó ra khỏi trường lựa chọn của mình.

Quần

quà tặng thầy cô

Nếu nhìn vào vóc dáng của ai đó, bạn có thể lựa được một chiếc áo vừa vặn cho họ thì với quần, mọi thứ lại không dễ dàng đến vậy. Một minh chứng rõ ràng hơn, nếu như các size áo phổ biến chỉ là S -M – L thì quần có thể dao động từ 25-30 với nữ, 30 – 35 với nam. Bởi thế, khi chưa biết đến các thông tin này của thầy cô mà vẫn quyết định lựa chọn, bạn sẽ tự gây rắc rối cho chính bản thân mình. Không chỉ vậy, kiểu dáng của loại trang phục kể trên thường không đa dạng như áo và điều này cũng là một cản trở khiến bạn khó tìm ra một chiếc quần ưng ý.

Nước hoa

quà tặng thầy cô

Ở phương Tây, việc dùng nước hoa là khá phổ biến nhưng tại Việt Nam, đây chưa phải là món đồ thiết yếu đối với tất cả mọi người. Mặt khác, mỗi người yêu thích một mùi hương khác nhau và không chịu ảnh hưởng bởi tuổi tác bởi vậy rất khó để có thể làm vừa lòng đối phương khi đối với bạn, các thông tin này là một tờ giấy trắng.

Thêm nữa, việc dò hỏi sở thích của người dùng lại khá tế nhị bởi không giống như nhiều mỹ phẩm khác, nước hoa tạo ra mùi thơm riêng biệt, khó phai lẫn, làm nên dấu ấn riêng cho từng người và bản thân họ chắc chắn sẽ không dễ dàng chia sẻ những điều được xem là bí mật này với những người xung quanh. Với những phân tích trên, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho mình rồi chứ?

Trên đây là những món quà nên tránh khi bạn tìm kiếm quà tặng thầy cô. Tất nhiên nếu bạn có đủ độ thân thiết, có đầu óc quan sát và cái nhìn tinh tế thì đây vẫn là những lựa chọn an toàn dành cho bạn nhưng nếu như bạn chưa tìm hiểu kĩ về đối phương và quá bận rộn cho những vấn đề khác thì chúng có thể làm rối tung mọi thứ đấy! Sau cùng, chúc bạn đưa ra được quyết định sáng suốt và một ngày lễ nhiều ý nghĩa! Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *