Quà tặng trung thu cho bé: Những gợi ý dành cho bạn

Trung thu được xem là ngày tết thiếu nhi thứ hai tại Việt Nam. Vào dịp này, bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí, chúng ta còn dành tặng cho bé những món quà ý nghĩa. Vậy nên mua gì để làm quà trung thu cho bé? Sau đây là những gợi ý dành cho bạn!

Đèn lồng

Qua-tang-trung-thu-cho-be[1]

Có thể nói đèn lồng là biểu trưng của Tết Trung thu. Trong văn hóa người Việt, thiếu đi đèn lồng là mất đi một phần ý nghĩa của dịp lễ đặc biệt này. Do vậy, để giáo dục về truyền thống dân tộc thì tặng bé đèn lồng là điều đáng khích lệ.

Khi chọn quà trung thu cho bé, chúng ta nên ưu tiên đèn lồng thủ công thay vì đèn chạy pin với xuất xứ không rõ ràng. Ngoài tính an toàn, dạng đèn này còn giúp chúng ta lồng ghép những câu chuyện xưa về Trung thu. Điều này sẽ giúp bé hình thành nên tình yêu nguồn cội, quê hương, đất nước.

Làm bánh tặng bé

Qua-tang-trung-thu-cho-be2[1]

Trẻ em rất thích được tham gia vào các hoạt động như làm vườn, nặn bánh, hái trái cây…. Chính vì thế,  làm bánh để làm quà trung thu cho bé không phải là một ý tưởng tồi.  Trong quá trình thực hiện, bạn hãy để trẻ tham gia cùng. Trẻ sẽ rất háo hức vì được “ghi nhận” khả năng và sự trưởng thành trước mặt bố mẹ.  Không chỉ vậy, việc cùng tham gia sẽ khiến trẻ biết nâng niu, trân trọng món quà bởi qua quá trình làm việc, trẻ dần hiểu ra giá trị của sức lao động và tấm lòng thành của người dành tặng.

Đồ chơi giáo dục

Qua-tang-trung-thu-cho-be3[1]

Tại những thành phố lớn, công việc bận rộn đôi khi nuốt hết thời gian của mỗi chúng ta. Do vậy, việc làm bánh có thể không khả thi với một số người. Vậy trong trường hợp này, nên mua gì để làm quà trung thu cho bé? Câu trả lời cho bạn chính là đồ chơi giáo dục.

Đồ chơi giáo dục được hiểu là những đồ chơi thông minh và mang tính giáo dục cao. Không bạo lực, không hàm chứa những điều nguy hiểm, đồ chơi giáo dục vừa thỏa trí đam mê, vừa kích thích các giác quan và não bộ, lại vừa giúp bé học hỏi được nhiều điều thú vị của cuộc sống xung quanh. Để an toàn, bạn nên lựa chọn các món đồ có nguồn gốc rõ ràng. Đó có thể là hàng Việt Nam hoặc các nước lân cận và nên cân nhắc khi lựa chọn đồ chơi Trung Quốc. Cần hiểu rằng bên cạnh những món đồ độc hại, “người láng giềng” của chúng ta cũng sở hữu hàng loạt những mặt hàng chất lượng cao. Vấn đề ở đây là bạn có biết và tìm đến nó hay không mà thôi.

Quà tặng bồi bổ sức khỏe

Qua-tang-trung-thu-cho-be4[1]

Có những món quà trẻ không để tâm hay đặc biệt ham thích nhưng chúng ta vẫn nên lựa chọn. Đó là quà tặng sức khỏe. Tại sao lại như vậy? Bởi “Sức khỏe là vàng”,  thậm chí đối với những bé con của bạn, sức khỏe còn là vô giá.
Hiện nay, thị trường quà sức khỏe tặng bé cũng nhộn nhịp không kém người cao tuổi.

Do thể trạng non nớt và cơ địa nhạy cảm hơn những trưởng thành, quà tặng sức khỏe cho bé thường hướng đến việc nâng cao sức đề kháng, cải thiện thể lực và nhu cầu ăn uống của bé. Đó có thể là hồng sâm baby – lựa chọn số 1 của trẻ em Hàn Quốc hay các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược khác. Dù lựa chọn của bạn là gì cũng cần đặc biệt chú ý đến độ an toàn và nhà sản xuất. Những yếu tố này sẽ giúp bạn cân nhắc và tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với trẻ.

Để tăng tính hứng thú khi nhận, bạn nên tặng kèm món quà sức khỏe với một món quà khác. Bạn cũng nên giải thích cho bé vì sao lại lựa chọn chúng. Nhận thức non nớt của bé có thể không hiểu hết trong chốc lát nhưng về lâu dài, trẻ sẽ tự nhận ra giá trị thiết thực của món quà này.

Trung thu đang gần kề và chúng ta hãy lên kế hoạch tặng quà cho bé từ hôm nay.  Với gợi ý kể trên thì quà trung thu cho bé không quá khó để lựa chọn phải không nào? Chúc bạn cùng gia đình một dịp Tết Đoàn viên ngập tràn niềm vui và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *