Quà tết biếu sếp: như thế nào là ý nghĩa?

QUÀ TẾT BIẾU SẾP: NHƯ THẾ NÀO LÀ Ý NGHĨA?

Đối với những nhân viên cấp dưới, việc chọn mua quà tết biếu sếp đóng vai trò quan trọng ở cả hai phương diện: công việc và tình cảm. Vậy để dung hoà những yếu tố này, quà tết biếu sếp như thế nào sẽ là ý nghĩa?

Dưới đây là danh sách những quà tết biếu sếp có giá cả phải chăng, dễ lựa chọn và dễ làm vừa lòng sếp. Bạn có tò mò về chúng không? Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Vật phẩm phong thuỷ

 

Phong thuỷ là điều được nói đến rất nhiều trong văn hoá phương Đông nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của bộ môn khoa học này. Phong thủy nguyên là một khoa học của người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước. Đây là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến đời sống hoạ phúc và đời sống của con người.

Khởi nguồn từ mối tương sinh, tương khắc giữa vạn vật, phong thuỷ ra đời và trở thành điểm tựa cho con người để thiết lập nên mối quan hệ hài hoà với các yếu tố ngoại cảnh, nhằm có một cuộc sống an yên và hạnh phúc. Quá trình này bao gồm cả việc khai thác những vật dụng có khả năng sản sinh ra nguồn năng lượng tốt cho một người, một bản mệnh hay một không gian sống nào đó. Chính vì thế, vật phẩm phong thuỷ ra đời và ngày càng được nhiều người ưu ái, coi trọng, đặc biệt là những người làm kinh doanh và xuất phát từ lý do này, sẽ là cực kỳ thông minh nếu quà tết biếu sếp của bạn là một vật phẩm phong thuỷ mang lại nhiều vượng tài cho họ.

Muốn tìm được một vật phẩm phong thuỷ ưng ý để làm quà tết biếu tết, sở thích chỉ là yếu tố phụ phần mà quan trọng, bạn phải có được ngày giờ, năm sinh âm lịch của sếp. Đây sẽ là căn cứ để bạn suy ra mệnh, can chi – nền tảng của việc tìm ra một vật phẩm phong thuỷ phù hợp.

Thực phẩm chức năng

 

Nhiều người có ác cảm với cụm từ “thực phẩm chức năng” và đánh đồng mọi sản phẩm này làm một. Bất kì mặt hàng nào, từ tân dược đến thực phẩm chức năng, từ quần áo, mỹ phẩm đến đồ gia dụng đều có cả thượng vàng và hạ cám. Vấn đề cốt lõi là làm thế nào để chúng ta tìm kiếm được một sản phẩm an toàn, có chất lượng tốt và nhiều người ưa chuộng. Chưa hết, nhiều người còn xác nhập thực phẩm chức năng vào thuốc và cho rằng nếu khoẻ mạnh bình thường thì không cần đến sự hỗ trợ của các thực phẩm chức năng. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm bởi bệnh tật luôn phát triển âm thầm và khi nó biểu hiện thành triệu chứng thì đã là quá muộn.

Chính vì thế, để nhanh hơn bệnh tật một bước, chúng ta nên phòng ngừa bằng tổ hợp các cách sau: tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi và làm việc khoa học, tất nhiên, không thể thiếu việc bổ sung các thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ thải độc, tăng cường sức đề kháng, điều hoà tim mạch như nhân sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo,… Từ giá trị thiết thực của nhóm sản phẩm này, thiết nghĩ tại sao khi chọn quà tết biếu sếp, chúng ta lại không ưu ái các loài thảo dược – dòng thực phẩm chức năng được đánh giá là thân thiện với cơ địa con người?

Một món đồ mà sếp đặc biệt yêu thích

 

Sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu khi tìm quà tặng người khác, chúng ta không xét đến yếu tố sở thích. Nếu như vật phẩm phong thuỷ và thực phẩm chức năng giúp trợ khí, trợ lực cho người dùng thì một món đồ nằm trong trường sở thích sẽ làm cho tinh thần của họ thêm phần phấn chấn. Sở thích là một yếu tố rất đặc biệt, không có quy tắc cụ thể và không chịu ràng buộc bởi bất kì điều gì, kể cả chất lượng, thẩm mỹ hay sự phù hợp. Bởi thế cho nên đối với sở thích của người dùng, chúng ta không thể phán đoán, cách duy nhất là tiếp cận và khai thác những thông tin này một cách tinh tế, khéo léo. Đây sẽ là dàn ý sát thực để bạn tìm ra món quà tết biếu sếp phù hợp.

Thêm một lưu ý, khi chọn quà theo sở thích, sáng tạo chưa bao giờ là điều đáng khích lệ mà đôi khi, “rập khuôn” mới là hiệu quả và an toàn nhất.  Cùng một dạng giày dép, quần áo, phụ kiện nhưng có người chỉ chuộng của thương hiệu này, có người lại mê thương hiệu khác. Ngược lại, cùng một thương hiệu, có người chỉ là tín đồ của một dòng sản phẩm duy nhất nào đó. Điều này cũng tương tự với đồ ăn, các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ,vv… Vẫn biết rằng sở thích thường bắt nguồn từ chất lượng, sự phù hợp, thẩm mỹ nhưng những gì mà đối phương yêu thích là những trường hợp rất cụ thể, đã được kiểm chứng. Thế nên bạn đừng dại gì tìm đến những sản phẩm na ná hay tương tự.

Lời kết

Trên đây là 3 gợi ý về quà tết biếu sếp. Tại sao những món quà này lại được xem là ý nghĩa? Con người có hai nhu cầu lớn cần được thoả mãn, đó là nhu cầu về vật chất và nhu cầu tinh thần. Vật phẩm phong thuỷ giúp tương trợ cả tinh thần, trí lực; thực phẩm chức năng giúp nâng cao thể chất – điểm tựa cho một sức khoẻ tốt; đồ vật mà đối phương yêu thích giúp thoả mãn nhu cầu vật chất, mang lại những cảm xúc tích cực. Như vậy, cả ba nhóm quà này đều lấy lợi ích, nhu cầu của đối phương làm trung tâm, chính vì thế, khả năng làm hài lòng họ sẽ là tuyệt đối.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này, hành trình tìm quà tết biếu sếp của bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng tốt. Chúc bạn lựa được món quà như ý và xin trân trọng cảm ơn vì đã luôn dõi theo những bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *