Quà tết cho người bệnh: cần lưu ý những gì?

qua-tet-cho-nguoi-benh-3-1517976796[1]

Quà tết cho người bệnh là một phương diện hết sức đặc thù mà khi lựa chọn, đòi hỏi người tìm mua phải đặt lợi ích của đối phương lên trên tất thảy. Vậy khi chọn quà tết cho người bệnh, chúng ta cần lưu ý những gì?

Trên đây là một số lưu ý của chúng tôi khi tìm quà tết cho người đang đau ốm. Mong rằng đây sẽ là gợi ý thiết thực, giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có khi chọn quà cho đối tượng đặc biệt này.

Không sa lầy vào những món quà hình thức

Khi chúng ta có sức khoẻ, chúng ta có rất nhiều mơ ước nhưng khi chúng ta bị đau ốm, vướng phải tật bệnh, chúng ta chỉ có một mơ ước duy nhất, đó là khoẻ mạnh. Bởi thế, khi chọn quà tết cho người bệnh, sẽ là thừa thãi nếu bạn sa lầy vào những vật ngoài thân như quần áo, váy vóc, trang sức hay ví da thời thượng. Không phải họ không cần đến những điều này, cũng không phải khi có bệnh, chúng ta không nên chú ý đến hình thức bề ngoài mà ở thời điểm ấy, những món quà nói trên không đủ sức thuyết phục để làm thay đổi tâm trạng của họ và như chúng tôi đã nói ở trên, cái mà họ cần trong giai đoạn này không gì ngoài những sản phẩm mang lại cho họ sức khoẻ.

Ngoài những điều kể trên, món quà hình thức còn tố giác bạn là kẻ “trọc phú” và vô tâm bởi không nắm bắt được tâm lý của đối phương, không tường tận nhu cầu và sở thích của họ trong từng giai đoạn. Chính vì thế, đừng đẩy mình vào thế khó bằng những lựa chọn thiếu tinh tế, đừng khiến đối phương hiểu sai thành ý của bạn bởi bạn biết đấy, quá trình chuẩn bị của bạn là trong thầm lặng và họ chỉ đánh giá mọi điều về bạn thông qua kết quả cuối cùng, đó chính là món quà mà bạn gửi trao.

Chọn một sản phẩm chăm sóc sức khoẻ phù hợp

Mỗi bệnh tật khác nhau thì cần tới một phác đồ điều trị khác nhau và tương ứng với nó cũng là các loại thực phẩm chức năng, bổ trợ sức khoẻ không giống nhau. Với thuốc Tây y, người bệnh thường uống theo đơn nên khi tặng quà tết cho người bệnh, tuyệt nhiên bạn không nên để tâm đến yếu tố này. Với các thực phẩm chức năng, mẹo tốt nhất là bạn nên nhờ chính bệnh nhân hoặc người nhà tham khảo tư vấn của bác sĩ điều trị xem loại thuốc bổ nào là nên uống, loại thuốc bổ nào là cấm kị hoặc không cần thiết. Khi có được những thông tin quý báu trên, bạn hãy lên kế hoạch tìm mua chúng ở những địa chỉ uy tín để chắc chắn rằng món quà mà mình chuẩn bị có chất lượng đảm bảo.

Nếu làm đúng tuần tự kể trên, việc làm hài lòng đối phương chỉ còn là vấn đề thời gian và nếu chọn mua theo cách ngẫu hứng thì ắt hẳn món quà của bạn cũng sẽ được họ đón nhận, nhưng đón nhận theo kiểu hời hợt, có cũng được, không có cũng chẳng sao, thậm chí còn bị xếp xó hoặc chuyển giao cho một ai đó phù hợp hơn. Khi chọn quà tặng người khác, có ai trong số chúng ta trông chờ điều tồi tệ này sẽ xảy ra? Chúng tôi cá cược là không. Chính vì thế, bạn hãy dành hết tâm huyết để chọn quà và luôn nhớ, chỉ chọn những sản phẩm mà đối phương cần đến.

Tiền cũng là một món quà ý nghĩa

Theo quan niệm của nhiều người, tặng tiền là động thái có phần công nghiệp và khiếm nhã. Điều này có thể đúng với việc tặng quà cho người khoẻ mạnh nhưng với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đang vướng phải bệnh tật thì chúng ta nên xem lại. Tuỳ từng bệnh lý khác nhau, việc điều trị có thể mất vài triệu, thậm chí vài trăm triệu nhưng về cơ bản, đây là hoạt động hết sức tốn kém và gây áp lực kinh tế nặng nề đối với nhiều gia đình. Bởi vậy, trong trường hợp người bệnh gặp phải khó khăn về tài chính thì quà tết cho người bệnh chẳng gì thiết thực hơn một số tiền nhỏ để họ trang trải thêm cho khoảng thời gian đặc biệt này.

Còn một khía cạnh khác khiến việc tặng tiền người bệnh trở nên thuyết phục, đó là việc tìm kiếm một món quà phù hợp dành cho người bệnh không phải là điều đơn giản, nhất là khi bạn chưa đủ thân thiết để biết rõ về thực trạng sức khoẻ của họ và trong trường hợp này, tặng tiền là cách để bạn đơn giản hoá mọi thứ. Dù có nhiều lời đồn thổi không hay nhưng thực tế cho thấy đây là món quà được khá nhiều người nhận ưa chuộng, tâm đắc, thế nên nếu cảm thấy đối phương là phù hợp, bạn hãy thử mạnh dạn một lần xem sao!

Luôn đính kèm những lời chúc tốt đẹp

Với người bệnh, ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ chuyên khoa thì sự hỗ trợ tích cực về mặt tinh thần, những lời động viên, khích lệ của những người xung quanh là vô cùng cần thiết và quan trọng. Chính vì thế, khi tặng quà tết cho người bệnh, sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu chúng ta quên đính kèm những lời chúc tốt đẹp. Chúc như thế nào là tuỳ vào văn phong, sở thích của bạn nhưng tựu chung, lời chúc cần phải truyền tải được hai ý: một là chúc sức khoẻ và hai là chúc một năm mới nhiều an lành, may mắn. Sử dụng ngôn ngữ khéo léo là cách dễ chạm đến trái tim người đọc và hi vọng bằng sự chân thành của mình, bạn có thể làm được điều đó.

Thêm một lưu ý nhỏ, khi chọn thiệp đính kèm, bạn nên ưu tiên những loại thiệp có màu sắc bắt mắt như đỏ, vàng tươi, xanh lá. Chữ viết cũng nên có màu đỏ hoặc xanh than để tạo hưng phấn cho người đọc. Với cách này, bạn sẽ góp thêm niềm vui cho họ trong dịp đầu xuân năm mới đấy!

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về quà tết cho người bệnh, chúc bạn sẽ có quyết định sáng suốt khi chọn quà cho đối tượng nhạy cảm này. Xin chân thành cảm ơn vì đã luôn đồng hành trên chặng đường phát triển của chúng tôi! Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *