Quà trung thu cho bé: Nên tránh những gì?

Quà trung thu cho bé: Nên tránh những gì?

Quà trung thu cho bé luôn là đề tài sôi nổi trong những ngày gần đây. Vậy bạn có biết khi chọn quà cho bé, chúng ta nên tránh  xa những gì hay không?

Dưới đây là “danh sách đen” về những món đồ không nên chọn làm quà trung thu cho bé. Hãy thử đối chiếu xem mình có mắc sai lầm nào không nhé!

Đồ chơi bạo lực

Quà trung thu cho bé: Nên tránh những gì?
Súng, gươm, côn,… là những đồ chơi được các bé trai đặc biệt yêu thích. Xuất phát từ tính hiếu động, ưa hóa thân thành những người hùng trong các câu chuyện mà bé từng đọc, những bộ phim bé từng xem, bé trai luôn hứng thú với những món đồ có phần bạo lực này. Vậy khi bé đòi hỏi, bạn có nên mua nó làm quà trung thu cho bé không? Câu trả lời hiển nhiên là không và có rất nhiều lý do để bạn đưa ra quyết định này.

Trước hết, những đồ chơi trên gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của trẻ. Về lâu dài, ưa bạo lực có thể khiến bé mất kiểm soát hành vi dễ gây gỗ với người khác. Thay vì bảo vệ những kẻ yếu như ý nghĩa nhân văn của những mẩu chuyện kia, bé lại hù dọa, ức hiếp trẻ khác bằng dao và súng,…. Không chỉ vậy, khi sử dụng những đồ chơi này, bé có thể gây thương tích cho mình và cho những người khác. Thế nên sẽ chẳng hay ho gì khi bạn lựa chọn những sản phẩm này làm quà trung thu cho bé.

Trang sức

Quà trung thu cho bé: Nên tránh những gì?
Ngày nay, khi kinh tế phát triển, rất nhiều bà mẹ cho trẻ đeo trang sức. Tất nhiên một chiếc vòng bạc nhỏ nhắn đeo ở cổ tay là điều rất tốt với bé. Loại trang sức kiểu này sẽ giúp bé phòng ngừa cảm gió. Ngược lại, nếu trang sức đeo ở khắp mọi nơi: cổ, tai, mũi, chân,… thì lại không tốt chút nào. Chúng có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé và mang đến cho bé những rủi ro.

Cơ địa của bé khá nhạy cảm, đặc biệt là với kim loại. Thực tế cho thấy có nhiều trường hợp bị viêm, loét vùng tai chỉ vì đeo khuyên tai cho bé. Không chỉ vậy, những món đồ này còn khiến bé gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, vui chơi. Ngoài ra, chúng có thể bị vướng vào đâu đó hoặc bị trẻ khác giật, bị kẻ xấu dòm ngó. Những điều này thật đáng lo ngại phải không? Thế nên “cẩn tắc vô áy náy”, bạn đừng nên lựa chọn trang sức làm quà trung thu cho bé.

Bóng hơi, còi, sáo

Quà trung thu cho bé: Nên tránh những gì?
Sở dĩ bóng hơi, còi, sáo được xếp vào một nhóm là bởi chúng đều tiếp xúc với bé qua đường miệng. Nếu lựa chọn của bạn là những mặt hàng trôi nổi thì chúng sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại về sức khỏe. Việc tiếp xúc miệng với đồ chơi không chỉ khiến trẻ  nhận về nhiều vi sinh vật có hại mà hơn thế, bé có thể tiếp xúc với những hóa chất độc hại có trong các sản phẩm này. Khảo sát của các chi cục quản lý chất lượng của nước ta cho thấy trong những mặt hàng kể trên, đặc biệt là bóng hơi có hàm lượng Phthalate – chất gây ung thư, vô sinh và hại trí não – cao gấp 400 lần cho phép. Bởi vậy, bạn nên tránh xa những đồ chơi này khi chọn quà trung thu cho bé.

Trên đây là những đồ chơi không nên lựa chọn để làm quà trung thu cho bé. Bạn hãy nằm lòng để bảo vệ bé con thân yêu của mình nhé! Chúc bạn tìm được những món quà phù hợp và có một dịp lễ ý nghĩa, hạnh phúc! Trân trọng cảm ơn!

>>Xem thêm: Hồng sâm baby món quà sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *