Sai lầm thường gặp khi chọn quà tặng đối tác

Sai lầm thường gặp khi chọn quà tặng đối tác

Tặng quà là một nghệ thuật. Đã là nghệ thuật thì không phải ai cũng có năng khiếu, bởi vậy đôi khi chúng ta sẽ mắc phải những sai lầm. Vậy đâu là những sai lầm khi chọn quà tặng đối tác?

Trong bài viết ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những sai lầm khi chọn quà tặng đối tác và hãy thử đối chiếu xem trong danh sách đặc biệt này, bạn có phạm phải điều cấm kỵ nào không nhé!

Sai lầm thường gặp khi chọn quà tặng đối tác

Lựa chọn những mặt hàng xa xỉ

Tất nhiên, để làm quà tặng đối tác, chúng ta không nên đưa ra những lựa chọn xoàng xĩnh, vô giá trị nhưng điều đó cũng không có nghĩa là nhất nhất phải tìm đến những mặt hàng quá đắt đỏ, vượt quá khả năng chi tiêu của chúng ta. Nếu bạn nghĩ rằng giá trị về vật chất của quà tặng sẽ tỉ lệ thuận với thiện cảm mà đối tác dành cho bạn thì bạn đã lầm to. Đó chỉ là một khía cạnh rất nhỏ trong công cuộc chinh phục đối tác bởi ngoài nó, bạn còn phải quan tâm đến khá nhiều yếu tố khác. Do đó, đừng cố tạo áp lực cho mình cũng như bản thân đối phương bởi mối quan hệ giữa hai bên là lâu dài và bạn đâu chỉ tặng quà họ trong một vài dịp.

Coi thường nguồn gốc xuất xứ

Ngoài mức giá, nguồn gốc xuất xứ chính là một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Nếu chúng ta chỉ chăm chú đến hình thức bề ngoài mà không thèm để tâm đến việc món đồ mình đang cầm trên tay được sản xuất ở đâu, thương hiệu đó có đáng tin cậy hay không thì đó là một sai lầm không đáng có. Bởi vậy, chọn quà tặng đối tác cần đến khá nhiều bước đệm mà một trong số đó chính là việc tham khảo thị trường, nói không với hàng trôi nổi và lựa chọn trong số những địa chỉ uy tín một đích đến, một sản phẩm phù hợp nhất với đối phương và không nằm ngoài khả năng kinh tế của bản thân.

Chạy theo xu hướng, bỏ qua sở thích của đối phương

Ở mỗi thời điểm khác nhau trong cuộc sống, mỗi quốc gia hay miền lãnh thổ, thậm chí toàn cầu nổi lên những trào lưu thời trang khác nhau. Xu hướng không hẳn phải đẹp hay xấu. Nó được lăng xê bởi những nhân vật nổi tiếng và bằng tầm ảnh hưởng của họ, nó chi phối đến thẩm mỹ của nhiều người. Bởi thế cho nên việc chạy theo xu hướng hay không là một lựa chọn linh hoạt, phụ thuộc vào chính bạn. Nếu cảm thấy thích thú và phù hợp với vóc dáng bản thân, chúng ta hoàn toàn có thể nhưng nếu chúng “lệch pha” với những gì ta đang sở hữu thì lời khuyên cho bạn là không nên và khi chọn quà tặng đối tác cũng vậy, việc chạy theo xu hướng một cách mù quáng không phải là điều đáng khích lệ.

Thêm một sai lầm nữa mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này, đó chính là bỏ qua sở thích của đối phương. Thật kỳ lạ, có những người khi mua quà tặng người khác chỉ mải mê lựa chọn sản phẩm mình cảm thấy ưng ý mà không mảy may để ý đến sở thích của đối phương. Mỗi người cần phải xác định rằng người dùng chúng là một đối tượng khác, không phải bản thân chúng ta, thế nên hãy dẹp bỏ cái tôi cá nhân, đặt mình vào vị thế của người nhận quà để tìm ra lựa chọn phù hợp với họ nhất.

Xem nhẹ phong thuỷ

Không phải ngẫu nhiên mà những sự kiện trọng đại của đời người như làm nhà, cưới hỏi, sinh con, sang cát…. lại phải tính đến ngày giờ, hướng và kèm theo nhiều thủ tục khác. Mọi chuyện trong tự nhiên đều chịu tác động bởi Trời, Đất và yếu tố con người. Bởi thế, việc xem xét đến nhiều khía cạnh chính là nhằm dung hoà ba yếu tố này để mọi việc trở nên thuận buồn, xuôi gió và đó cũng là mục đích cốt lõi trong việc nghiên cứu phong thuỷ ngày nay.

Những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thường khá chú trọng đến vấn đề phong thuỷ. Từ màu sắc logo thương hiệu cho đến lễ ra mắt, khánh thành; từ sự tương hợp về tuổi tác trong giao tiếp kinh doanh cho tới việc sẽ mặc bộ đồ nào, màu gì cho một lễ kí kết quan trọng… tất cả đều được xem xét dưới góc độ phong thuỷ. Bởi vậy, trong việc chọn quà tặng đối tác, sẽ thật sai lầm nếu như chúng ta bỏ qua yếu tố đặc biệt này.

Muốn tìm được quà tặng hợp phong thuỷ với người nhận, chúng ta phải biết rõ năm sinh âm lịch, từ đó sẽ suy ra bản mệnh và những màu sắc, vật dụng phù hợp với họ. Ngoài ra, màu sắc phong thuỷ của công ty đối tác cũng là điều bạn cần lưu ý. Hãy quan sát xem màu chủ đạo của logo hay vật trang trí nội thất của họ là gì. Đó sẽ là những gợi ý sát thực nhất để bạn tìm ra món quà vừa mắt đối phương.

Không xem xét đến vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo

Có một điều đặc biệt mà không một thế lực nào ngoài tín ngưỡng, tôn giáo có thể mang lại cho con người, đó chính là lòng tin tuyệt đối. Nếu tinh ý quan sát, bạn sẽ thấy đối với các tín đồ tôn giáo, sự sùng bái đối với Đức Chúa và Đức Phật là vô biên. Bởi vậy, sẽ thật gay go cho bạn nếu như vô tình có những hành vi sai lệch đối với góc nhạy cảm này của họ. Vậy cụ thể đó là những điều gì?

Các biểu tượng: bông sen, cây bồ đề, Phật Tổ, Phật Di Lặc, Quan Thế Âm Bồ Tát,…. là thuộc về Phật Giáo. Các biểu tượng: cây thánh giá, Đức Chúa, Đức Mẹ Đồng Trinh… là thuộc về Kitô giáo và sẽ là ngớ ngẩn nếu bạn mang những biểu tượng này tặng chéo cho những tín đồthuộc hai tôn giáo này. Hành động thiếu suy nghĩ trên không chỉ làm tiêu tán công sức của bạn mà còn khiến đối phương cho rằng bạn là người kém hiểu biết, kém tinh tế và thiếu tôn trọng họ. Thế nào, bạn đã thấy sai lầm này nguy hại đến mức nào rồi chứ?

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những sai lầm thường gặp khi chọn quà tặng đối tác. Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ khắc phục được những thiếu sót không đáng có và dần trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chọn quà. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *