Bí quyết tặng quà trong kinh doanh

Bí quyết tặng quà trong kinh doanh

Ngoài phương diện tình cảm, tặng quà còn là phương thức giúp bạn củng cố mối quan hệ với các đối tác kinh doanh. Vậy bạn cần phải làm gì để tạo được dấu ấn đặc biệt trong lòng họ?

Bí quyết tặng quà trong kinh doanh

Thực hiện chiến thuật “cây nhà lá vườn”

Cách quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt nhất chính là nằm ở cách thức bạn sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp mình để làm quà tặng đối tác kinh doanh. Điều này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích: một là tiết kiệm thời gian và chi phí; hai là đưa các sản phẩm ưu tú của mình đến gần với khách hàng tiềm năng; ba là giành được thiện cảm cho đối phương bằng sự thông minh và tinh tế của mình.

Để thực hiện chiến thuật này, bạn cần phải đảm bảo rằng những mặt hàng mà mình chọn làm quà tặng có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và được review tốt từ người tiêu dùng. Không chỉ vậy, tuy là cây nhà lá vườn nhưng việc bọc quà phải luôn là bắt buộc. Hãy thiết kế sao cho món quà đến tay người nhận là trang trọng và lịch thiệp nhất bởi đó không chỉ là bộ mặt của thương hiệu trong giao tiếp kinh doanh mà hơn hết, hành động này thể hiện sự trân trọng dành cho đối phương cũng như mối quan hệ mà đôi bên đang gây dựng.

Gắn logo hoặc khắc tên

Nếu món quà bạn đang chuẩn bị là dành cho một doanh nghiệp thì việc khắc logo của thương hiệu mình là vô cùng ý nghĩa. Điều này không chỉ giúp đối tác ghi nhớ về thương hiệu của bạn lâu hơn mà qua tiểu tiết này, tên và logo thương hiệu của bạn sẽ lọt vào tầm ngắm của nhiều đối tác tiềm năng khác khi họ qua lại và hợp tác kinh doanh với đối tác hiện có của bạn. Điều này chẳng phải là nhất cữ lưỡng tiện hay sao?

Nếu món quà bạn đang chuẩn bị là dành cho một cá nhân – người đại diện hay đứng đầu của một doanh nghiệp thì việc khắc tên của người nhận quà được xem là một sự “chiều chuộng” hết sức thông minh mà bạn dành cho đối tác. Ai cũng muốn sở hữu những điều đặc biệt cho riêng mình và với việc khắc tên, bạn đã giúp họ khẳng định “chủ quyền” đối với món quà nhận được. Hành động này tưởng như tiểu tiết nhưng lại để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng đối phương về món quà cũng như người lên ý tưởng cho món quà ấy – không ai khác chính là bạn.

Đính kèm thông điệp

Ngôn ngữ được xem là công cụ giao tiếp và sẽ thật phí phạm nếu khi tặng quà cho đối tác, chúng ta quên đi những dòng thông điệp. Đó có thể là những lời chúc chân thành, ngắn gọn; là những câu thơ gieo vần mang ý nghĩa tốt đẹp; là một mẩu chuyện ngắn nhưng ý nghĩa trong kinh doanh… Dòng chữ âm thầm, không màu mè này đôi khi có sức mạnh hơn ngàn lời nói vì khi lưu giữ nó, đối phương ắt sẽ có ngày đọc lại. Bởi vậy, đây được xem là cách tạo dấu ấn theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”- điều tưởng chừng chỉ có trong chuyện tình cảm nhưng lại hết sức có giá trị trong giao tiếp kinh doanh.

Khi muốn nhắn gửi đôi dòng nào đó, bạn hãy viết lên một chiếc thiệp đơn giản nhưng thanh lịch, vuông hay dài tuỳ chọn nhưng hãy đắt nó ở những vị trí mà người nhận quà dễ nhìn thấy nhất. Đừng “giấu” kĩ đến mức họ không nhận ra sự có mặt của chúng bởi nếu vậy, bức “tâm thư” mà bạn dày công chuẩn bị cũng chỉ vô nghĩa như một tờ giấy trắng.

Trên đây là một số bí quyết tặng quà trong kinh doanh mà các doanh nhân nên nằm lòng. Hi vọng với cẩm nang này, mối quan hệ giữa bạn và đối tác sẽ ngày một khăng khít, bền chặt. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *