Giá trị của quà tặng cao cấp nằm ở đâu?

Giá trị của quà tặng cao cấp

Có phải bất kì một món hàng nào đắt đỏ cũng có thể trở thành quà tặng cao cấp? Không hẳn, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về điều này thông qua bài viết ngay sau đây của chúng tôi!

Một món quà được xếp vào hàng cao cấp khi và chỉ khi nó có giá trị vượt trội. Như vậy giá trị mới là thứ cốt lõi chi phối đến việc phân loại cũng như mức giá của món hàng nào đó khi bán ra thị trường. Bởi thế khi chọn quà tặng cao cấp, chúng ta hãy xem xét nó dưới góc độ trung tâm là giá trị, đặc biệt là giá trị đối với người sử dụng chúng chứ không nên đặt nặng hay so bì vấn đề tiền bạc. Vậy giá trị của quà tặng cao cấp nằm ở những phương diện nào?

Hữu dụng

Dưới góc nhìn thực tế thì tặng quà nhau là một hành động nhằm mục đích thoả mãn một nhu cầu đặc biệt nào đó của con người. Đó có thể là nhu cầu về vật chất, tinh thần hay sức khoẻ. Đã là nhu cầu thì định hướng rất rõ ràng, nếu đáp ứng đúng nhu cầu, bạn sẽ giành được sự hài lòng của đối phương hoặc ngược lại. Điều này không chỉ đúng với quà tặng cao cấp mà còn đúng với những món quà dung dị khác. Do đó, nếu đã dành công sức, tài chính để chuẩn bị quà tặng cao cấp cho ai đó, sẽ thật phí phạm nếu chúng ta tư duy hời hợt, chọn mua hời hợt, mang về một món đồ có giá trên trời nhưng lại không nằm trường lựa chọn của đối phương.

Chưa hết, quà tặng cao cấp thường được bạn lựa chọn để dành tặng những người có vai trò vô cùng quan trọng trong công việc cũng như cuộc sống, đó là ông bà, cha mẹ, vợ chồng, là sếp, là thầy cô hay những vị ân nhân. Bởi vậy, hãy chỉn chu trong lựa chọn, tham khảo sở thích, nhu cầu của đối phương để chắc chắn rằng món quà mà bạn dày công chuẩn bị sẽ không mang lại hệ quả ngoài ý muốn.

Lâu bền

Lâu bền là một trong những khía cạnh dùng để đánh giá chất lượng của quà tặng. Khi chọn quà, hữu dụng là yếu tố cần nhưng lâu bền mới là yếu tố mang ý nghĩa quyết định trong việc xác định quà tặng cao cấp mà bạn lựa chọn có thực sự có giá trị hay không. Một chiếc cặp xách tiện lợi, da mềm, tay cầm thoải mái nhưng sẽ như thế nào nếu nó bị bong sờn sau vài tháng sử dụng? Một sản phẩm chăm sóc sức khoẻ có hiệu quả tức thì, hạ huyết áp, giảm đường huyết như sẽ ra sao nếu nó chỉ có tác dụng trong thời gian đầu sử dụng?… Bởi thế hãy tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng để kiểm chứng và tìm ra một quà tặng cao cấp theo đúng nghĩa.

Vô hại

Sẽ thật thiếu sót nếu khi nói về quà tặng cao cấp mà bỏ qua yếu tố vô hại. Sẽ ra sao nếu quà tặng mà bạn chuẩn bị là vô cùng tiện ích nhưng lại gây ra những tác dụng ngoài mong muốn đối với người dùng như một thỏi son lên màu đẹp, lâu trôi, không gây khô môi nhưng lại chứa nhiều thành phần độc hại như chì, paraben; một loại kem dưỡng nâng tông da rất nhanh chóng, trị mụn, kiềm dầu nhưng lại mang trong mình corticoide? Chắc chắn dù có tác dụng rõ rệt đến mức nào và mang một mức giá ngất ngưỡng, chúng cũng không bao giờ được xếp vào nhóm quà tặng cao cấp.

Hoà hợp

Hoà hợp ở đây được hiểu là sự tương thích với người được nhận quà mà cụ thể hơn đó chính là về phương diện phong thuỷ. Một món quà dù đắt đỏ đến mấy, dù khiến đối phương cảm thấy hài lòng như thế nào nhưng nếu không mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho người dùng, nếu không có tác dụng phù trợ trên con đường công danh, sự nghiệp, sức khoẻ cũng như tình cảm gia đình của họ thì nó sẽ mất đi tính hoàn hảo – yếu tố đóng vai trò quyết định trong việc đánh giá một quà tặng cao cấp.

Muốn chọn quà có sự hoà hợp với đối phương, bạn cần nắm rõ ngày tháng năm sinh âm lịch của họ. Ba nhân tố được xem là cốt lõi nhất trong phong thuỷ người Á Đông là can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý); chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi) và bản mệnh (Kim, Mộc, Thổ, Thuỷ, Hoả). Hãy tham khảo trên sách vở, mạng xã hội về mối tương sinh, tương khắc của những yếu tố này để tìm ra một món quà phù hợp, đáp ứng trọn vẹn những yêu cầu đề ra về vấn đề phong thuỷ.

Thẩm mỹ

Nếu bốn phương diện được đề cập kể trên là nhằm về nội dung thì thẩm mỹ chính là một góc nhìn về hình thức. Một quà tặng chỉ được xem là quà tặng cao cấp khi và chỉ khi nó sở hữu đồng thời một nội dung tốt và một hình thức đẹp. Nội dung mang lại thiện cảm dài lâu còn hình thức lại tạo ra những ấn tượng tốt đẹp ban đầu – điều mà khi chọn và tặng quà, ai cũng cần chú trọng.

Đối với quà tặng cao cấp, thẩm mỹ được thể hiện ở hai cấp độ: một là từ quy trình đóng gói, hai là từ bản thân món quà ấy. Với những quà tặng là vật trang trí , cây cảnh, đồ thời trang,…thì nhất nhất cần phải hội tụ nét thẩm mỹ ở cả hai cấp độ này bởi vai trò chính của chúng là để trưng bày, làm đẹp cho không gian, nội thất hay bản thân khổ chủ. Với những quà tặng mang lại giá trị thiết thực hơn như các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ thì quy trình gói bọc nên chỉn chu, thanh lịch, đẹp mắt còn về bản thân món quà, thẩm mỹ không phải là vấn đề đóng vai trò quá quan trọng bởi nó mang đến một ý nghĩa hoàn toàn khác so với những vật ngoài thân kể trên.

Đôi lời nhắn gửi

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những điều làm nên giá trị của quà tặng cao cấp. Hi vọng rằng với chút gợi ý này, các bạn sẽ lựa chọn được những quà tặng cao cấp theo đúng nghĩa để dành tặng những đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc đời mình. Nhân dịp xuân Mậu Tuất, xin gửi lời chúc An Khang, Thịnh Vượng tới toàn thể quý độc giả, xin chân thành cảm ơn vì trong thời gian qua đã luôn dõi theo hành trình phát triển của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *