Mẹo thu hút khách hàng trong dịp cuối năm

thu hút khách hàng

Vào dịp cuối năm, khi đứng trước rất nhiều lễ hội lớn, các doanh nghiệp thường chạy các chương trình khuyến mại để kích cầu, thu hút khách hàng. Vậy doanh nghiệp bạn đã có những “chiến lược” gì cho khoảng thời gian đặc biệt này?

thu hút khách hàng

Bốc thăm trúng thưởng

Bốc thăm trúng thưởng là một trong những mẹo thu hút khách hàng được áp dụng khá rộng rãi. Không được hiểu theo nghĩa may rủi như quay sổ xố, bốc thăm trúng thưởng thường được thiết kế theo hình thức 100% lá thăm đều xướng tên quà tặng. Việc chưa biết quà tặng mình nhận được là gì sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy rất tò mò, phấn khích tham gia trò vui này. Thêm vào đó, nếu nhận được món quà yêu thích, niềm vui của họ sẽ được cộng hưởng thêm bội phần.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ đưa ra cơ hội bốc thăm trúng thưởng với hoá đơn đạt đến giá trị cụ thể nào đó, tuỳ vào mặt hàng kinh doanh. Việc xác định con số này phải xét trên nhiều phương diện, làm sao vừa đảm bảo tính khả thi (nhiều người được bốc thăm trúng thường), vừa có tác dụng kích cầu (một số người mua thêm sản phẩm để được bốc thăm). Để làm được điều đó, chúng ta nên thống kê lại các hoá đơn bán lẻ trong 6 tháng – 1 năm và rà soát xem 80% những hoá đơn có giá trị cao nhất nằm trên ngưỡng số tiền nào. Đó sẽ là gợi ý hết sức thiết thực dành cho bạn!.

Quà tặng cho chương trình bốc thăm trúng thưởng cũng nên cân nhắc ở nhiều khía cạnh. Một là chúng có tính thẩm mỹ và hữu dụng, hai là chúng giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và ba là chúng phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Quà tặng kèm hoá đơn

Tương tự như bốc thăm trúng thưởng, nhiều doanh nghiệp áp dụng hình thức tặng quà khách hàng theo cách khác, đó là tương ứng với mỗi giá trị hoá đơn khác nhau (được phân khung), khách hàng được quyền lựa chọn quà tặng là một trong 3-5 sản phẩm nào đó do doanh nghiệp phân phối. Với phương thức này, vì được lựa chọn nên so với bốc thăm trúng thưởng, khả năng làm hài lòng khách hàng sẽ cao hơn, đồng thời việc tặng quà sẽ trở nên công tâm hơn.

Mua càng nhiều, ưu đãi càng lớn

Sẽ là thiếu sót nếu danh sách các mẹo thu hút khách hàng trong dịp cuối năm thiếu đi chương trình “Mua càng nhiều, ưu đãi càng lớn”. Chưa cần biết mức giá ban đầu là bao nhiêu, chỉ cần nghe đến hai từ “giảm giá” là nhiều khách hàng đã chi mạnh tay vào việc mua sắm, nhất là khi mức ưu đãi tỉ lệ thuận với số lượng mặt hàng mua về. Ví dụ: mua 1 sản phẩm giảm 10%, mua 2 sản phẩm giảm 20%, mua 3 sản phẩm giảm 30% và mức giảm giá tối đa cho các đơn hàng là 50%. Rất nhiều các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đã thành công trong việc thu hút khách hàng bằng chiến lược này, còn doanh nghiệp bạn thì sao?

Tặng voucher giảm giá cho lần mua sắm sau

Tặng voucher giảm giá cho lần mua sắm sau là một trong những ý tưởng rất thông minh của người làm sales. Bạn nhớ nhé! Không phải tại thời điểm đó mà cho lần mua sắm sau của họ. Với cách làm này, bạn sẽ kích thích khách hàng quay trở lại để hưởng chương trình ưu đãi đặc biệt ấy. Tất nhiên, để chắc chắn chuyện đó sẽ xảy ra, bạn phải lên deadline cho voucher bằng cách in đậm thời điểm hết hạn, đồng thời tỉ lệ giảm giá nên giao động từ 10 – 30% tuỳ giá trị của mặt hàng mà bạn đang kinh doanh!

Khi các voucher về tay khách hàng, nó có thể bị rơi vào quên lãng nếu họ đặt chúng ở nơi ít khi nhìn thấy. Vì vậy trong thời điểm 3 – 5 ngày trước khi hết hạn, hãy gửi tin nhắn về chương trình ưu đãi này đến các khách hàng. Đối với những khách hàng thân thiết, việc “đánh động” này sẽ có hiệu quả nhiều hơn bạn tưởng đấy!

Tạo combo mang nhiều ý nghĩa

Trong dịp tết đến, xuân về, có rất nhiều tên gọi ý nghĩa mà bạn có thể đặt cho combo, ví dụ: “Đoàn viên” ; “Sum vầy”, “Phát lộc”, “An khang”, “Như ý”, “Trường thọ”,… hoặc bạn có thể sáng tạo hơn bằng những tên gọi độc, lạ khác, miễn sao chúng phải phù hợp với nội dung của các combo. Điều này có nghĩa là việc sắp xếp các combo phải ăn khớp, đồng điệu và truyền tải trọn vẹn ý nghĩa của tên gọi. Tránh tình trạng nội dung một đường, tên gọi một nẻo sẽ hoá ra kệch cỡm.

Phải nói thêm rằng để thu hút khách hàng thì tên gọi thôi chưa đủ mà combo quà tặng còn phải sở hữu mức giá ưu đãi. Bạn có thể kích cầu bằng cách giảm 10% – 30% giá trị sản phẩm hoặc giữ nguyên mức giá ở những sản phẩm chính và ấn định mức giá không đồng (chính là quà tặng) cho những sản phẩm phụ đi kèm.

Cung cấp dịch vụ gói và giao quà miễn phí

Cuối năm là dịp để tri ân, bày tỏ lòng thành và thị trường quà tặng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Bởi vậy, nếu có thể, hãy biến những mặt hàng mà mình đang kinh doanh thành món quà ý nghĩa để người người có thể dành tặng ông bà, cha mẹ, vợ chồng, cấp trên hay bạn bè, đồng nghiệp nhân dịp đầu xuân năm mới.

Dịch vụ gói và giao quà miễn phí vừa là hình thức tri ân khách hàng, vừa là cách tạo thiện cảm khá hiệu quả. Đặc biệt, với dịch vụ giao quà tận nơi, bạn sẽ được tiếp cận thêm một nhóm đối tượng khác, đó là những người trực tiếp sử dụng các sản phẩm. Nếu khéo léo trong việc tặng quà và thể hiện thông điệp, doanh nghiệp của bạn có thể thu về nhiều lợi ích từ dịch vụ mang nhiều ý nghĩa này.

Lập thẻ và áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt cho các khách hàng thân thiết

Đối với các chiến dịch truyền thông, data khách hàng là dữ liệu thông tin vô cùng quan trọng. Đây vừa là kênh quảng bá sản phẩm, vừa là kênh thu thập các phản hồi của người dùng. Bởi vậy, việc lập thẻ và áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt cho khách hàng thân thiết không chỉ mang ý nghĩa tri ân, làm tăng doanh số cuối năm mà còn giúp mở rộng mạng lưới khách hàng, tạo ra môi trường mở và bước đệm vững chắc cho doanh nghiệp trong hàng loạt các chiến lược phát triển thương hiệu trong tương lai.

Trên đây là một số mẹo thu hút khách hàng trong dịp cuối năm mà doanh nghiệp bạn có thể áp dụng để đẩy mạnh doanh thu và nâng tầm phát triển. Chúc thành công và trân trọng cảm ơn vì đã dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *