Những lưu ý khi tặng hoa cho đối tác nước ngoài

Những lưu ý khi tặng hoa cho đối tác nước ngoài

Cùng là một loài hoa nhưng ở mỗi quốc gia, chúng lại mang ý nghĩa không giống nhau. Bởi vậy, việc tặng hoa cho đối tác nước ngoài là không thể tuỳ tiện.

Dưới đây là những điều nên tránh khi tặng hoa cho đối tác nước ngoài. Bạn hãy luôn nằm lòng để tránh vấp phải sai lầm nhé!

Những lưu ý khi tặng hoa cho đối tác nước ngoài

Không tặng loa kèn, lay ơn cho người Mỹ

Ở xứ sở cờ hoa, loa kèn và lay ơn là hai loài hoa chỉ được dùng trong dịp tang lễ còn trong cuộc sống thường ngày, những cuộc vui hay ngày lễ lớn, chúng hầu như không bao giờ xuất hiện. Do đó khi muốn tặng hoa cho đối tác người Mỹ, nếu không muốn mang lại phiền toái thì bạn hãy gạt bỏ loa kèn và lay ơn ra khỏi danh sách lựa chọn của mình nhé!. Đừng lo lắng bởi ngoài 2 loài hoa này, bạn có hàng tá những lựa chọn rực rỡ khác: hải đường, đồng tiền, hướng dương, hồng….

Không tặng cẩm chướng và cúc cho người Pháp

Trong văn hoá Pháp, cẩm chướng được xem là loài hoa mang lại điều không may mắn. Bên cạnh đó, cúc lại chỉ được dùng trong những đám tang. Bởi vậy, sẽ thật tồi tệ nếu bạn mang những loài hoa “xấu xí” này dành tặng họ trong những dịp đặc biệt. Ngoài ra, người Pháp tuy rất yêu hoa hồng nhưng nó chỉ được dùng làm quà tặng tình yêu còn trong kinh doanh, việc tặng đối tác hoa hồng lại xem như là điều suồng sã, kém lịch thiệp. Do đó, khi tặng hoa cho đối tác người Pháp, tốt nhất bạn nên tránh xa cẩm chướng, cúc và hoa hồng.

Không tặng hoa hồng đỏ và cẩm chướng trắng cho người Thuỵ Sĩ

Ở đất nước Thuỵ Sĩ, hoa hồng đỏ và cẩm chướng trắng hàm chứa ý nghĩa không mấy tốt đẹp. Bởi vậy người dân nơi đây rất kị việc sử dụng hai loài hoa này làm quà tặng người khác. Thế cho nên khi tặng hoa cho đối tác người Thuỵ Sĩ, bạn đừng mạo hiểm với món quà “may ít, rủi nhiều” này nhé!. Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp khác nhau và bớt đi vài lựa chọn hẳn sẽ không làm khó bạn đâu nhỉ?

Không tặng hoa cúc và hoa trà cho người Nhật Bản

Cũng giống như Pháp, tại xứ sở Phù Tang, hoa cúc chỉ dùng trong tang lễ hay các nghi thức cúng bái. Bên cạnh đó, hoa trà cũng được xem là loài hoa mang đến điềm gở. Bởi vậy, đây được xem là hai loài hoa cấm kị trong văn hoá tặng quà của người Nhật Bản và nếu muốn mang lại thiện cảm cho đối phương, bạn đừng nên để hoa cúc và hoa trà xuất hiện trong những buổi gặp gỡ với đối tác người Nhật.

Sinh thời, hoa vốn là biểu tượng của sự may mắn, rực rỡ, tươi mới và tốt đẹp nhưng qua thời gian, những quan niệm, phong tục ở mỗi vùng đất, mỗi quốc gia đã khiến chúng mang những màu sắc tâm linh khác biệt và để thể hiện sự tôn trọng đối với đối tác cũng như nền văn hoá lâu đời của họ, bạn hãy nương theo những quy tắc bất thành văn này để tránh vấp phải những rắc rối không đáng có. Sau cùng, chúc bạn tìm được những món quà như ý và luôn có mối quan hề lâu bền, phát triển với các đối tác kinh doanh. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *