Quà tặng mẹ nhân ngày 8/3: bạn đã chuẩn bị?

Quà tặng mẹ nhân ngày 8/3: bạn đã chuẩn bị?

Đối với mẹ, ngày nào cũng là ngày của con nhưng chưa hẳn đã có điều ngược lại. Thế nên hãy tận dụng những dịp lễ ý nghĩa để bày tỏ lòng mình và trong năm mới này, tại sao không bắt đầu từ việc chọn quà tặng mẹ nhân ngày 8/3?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra danh sách những lựa chọn phù hợp để làm quà tặng mẹ nhân ngày 8/3. Mong rằng đây sẽ là cẩm nang bổ ích dành cho mỗi người con và hành trình tìm kiếm quà tặng mẹ trong dịp lễ đặc biệt này sẽ được giảm thiểu thời gian và công sức. Nào, chúng ta hãy bắt đầu ngay thôi!

Loài hoa mà mẹ yêu thích

Khi chọn quà tặng mẹ nhân ngày 8/3, sẽ là đặc biệt thiếu sót nếu bạn bỏ qua loài hoa mà mẹ yêu thích. Sở thích của con người là vô cùng, vô tận nhưng trong dịp lễ tôn vinh phụ nữ như ngày 8/3, sở thích về hoa tươi nên được coi trọng bởi nó tượng trưng cho vẻ đẹp của thiên nhiên, cho sức sống, sự tươi trẻ và lòng nhiệt huyết. Con người thường khó kiềm chế cảm xúc trước cái đẹp, nhất là khi cái đẹp đó nằm trong trường sở thích của họ. Bởi vậy, hãy thử gieo niềm vui cho mẹ bạn bằng những bông hoa xinh xắn. Chúng tôi tin rằng nếu nhận được món quà hợp ý này, mẹ bạn sẽ cảm thấy vô cùng xúc động vì tấm chân tình mà bạn đã dành cho.

Trong trường hợp loài hoa mẹ yêu thích không nằm trong danh sách những loài hoa mang ý nghĩa tốt đẹp hay phù hợp với dịp lễ này như hoa huệ, hoa đại, hoa cúc trắng, hoa mẫu đơn… thì bạn nên chuyển sang giải pháp khác. Một là bạn có thể chọn hoa hồng bởi loài hoa này được lòng hầu hết mọi phụ nữ. Hai là bạn tìm kiếm một quà tặng ý nghĩa hơn và phù hợp hơn với mẹ mình theo những gợi ý liền sau đây.

Các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ

Điều bạn lo lắng nhất ở cha mẹ mình là gì? Không cần tham khảo quá nhiều người, trong thâm tâm mỗi chúng ta đều tự sinh một câu trả lời chung: đó chính là sức khoẻ. Người xưa có câu “Có sức khoẻ là có tất cả” và điều này dường như đã trở thành chân lý. Khi có sức khoẻ, chúng sẽ là nền tảng để ta dồn toàn tâm, toàn lực cho công việc, gia đình và xã hội. Thực tế cho thấy, không có niềm vui hay sự bình yên nào có thể nảy mầm trên một cơ thể tiềm tàng nhiều bệnh tật. Thế nên chăm sóc sức khoẻ cho cha mẹ là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người con và điều này có thể  lồng ghép vào quà tặng mẹ nhân ngày 8/3 nếu bạn thấy đây là thời điểm phù hợp.

Các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cho người có tuổi vốn rất đa dạng về chủng loại nhưng để đảm bảo an toàn về lâu dài, giảm thiểu tác động của hoá chất tổng hợp thì bạn nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ (thảo dược thiên nhiên). Thêm một lưu ý nữa, mẹ chúng ta dù có tuổi nhưng vẫn là phụ nữ, vẫn yêu cái đẹp và cần làm đẹp. Bởi vậy, sẽ là tuyệt với nếu các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mà bạn lựa chọn đồng thời sở hữu hai tính năng: cải thiện sắc vóc và tăng cường sức khoẻ. Chúng tôi có thể kể ra dưới đây một số loài thảo dược có khả năng kiêm nhiệm tốt hai đặc tính này, đó là: nhân sâm, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, mật ong….

Một bữa cơm do bạn tự tay chế biến

Những món quà handmade luôn được đánh giá cao về sự chân thành, đặc biệt là những bữa cơm đầm ấm bên gia đình. Chẳng ai đếm được những bữa cơm mẹ nấu nhưng những bữa cơm ta tự tay nấu mời mẹ lại rất dễ đo lường. Có lẽ những người con cần phải thay đổi để thiết lập lại sự cân bằng của hai con số này và tại sao lại không bắt đầu bằng việc chọn hành động ý nghĩa trên làm quà tặng mẹ nhân ngày 8/3?

Để chuẩn bị bữa cơm đặc biệt này, bạn cần phải lên thực đơn cùng danh sách những người góp mặt. Tất nhiên đó phải là những món ăn mà mẹ bạn cực yêu thích và được chế biến theo cách mà mẹ mong muốn. Nếu mẹ bạn sống hướng nội, hãy vun vén sự kiện này trong khuôn khổ bữa ăn gia đình còn trong trường hợp mẹ là người hướng ngoại, thích các hoạt động xã giao thì bạn có thể mời thêm bạn bè thân thiết của gia đình, cùng với đó, các món ăn có thể được chế biến đa dạng hơn và có sự góp sức của nhiều người. Nhìn chung quy mô của sự kiện này tuỳ thuộc vào gu của mẹ và tiềm năng kinh tế cũng như khả năng triển khai, quản lý sự kiện của chính bạn.

Một cuốn tư liệu nhỏ về mẹ

Bạn nghĩ sao nếu quà tặng mẹ nhân ngày 8/3 là một cuốn tư liệu nhỏ mà trong đó, người là nhân vật chính? Chúng tôi cho rằng đây là món quà dễ chạm tới trái tim mẹ nhất, dễ gây xúc động nhất bởi mẹ được nhìn thấy hình ảnh của mình qua năm tháng, nhìn thấy con người mình trong cuộc sống thường nhật thông qua góc quan sát của kẻ khác và bằng chuỗi những tiểu tiết này, mẹ sẽ cảm thấy tình yêu mà bạn dành cho mẹ tuy thầm lặng nhưng cũng lớn lao biết nhường nào.

Vấn đề đặt ra là để chuẩn bị món quà này, bạn cần dành rất nhiều thời gian và công sức. Đầu tiên là việc lên ý tưởng, sẽ bắt đầu câu chuyện như thế nào. Sau đó là việc biến nó thành hiện thực bằng việc chắp ghép hình ảnh, thông tin và ký ức. Nếu bạn là một chuyên gia về IT, điều này ắt sẽ không làm khó bạn nhưng trong trường hợp vượt quá khả năng của mình, bạn có thể nhờ cậy đến bạn bè hoặc những chuyên gia trong lĩnh vực trên. Cuốn tư liệu đặc biệt ấy có thể không hoàn hảo bởi tình cảm vốn dĩ vụng về nhưng chúng tôi tin rằng đây là món quà đặc biệt và ý nghĩa nhất mà bạn có thể trao tặng cho người mẹ thân yêu của mình.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những món quà tặng mẹ nhân ngày 8/3. Chúc bạn tìm được món quà như ý và có một dịp lễ ý nghĩa, nhiều niềm vui bên nghĩa bên những người thương yêu! Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *