Tuyệt chiêu chọn quà tết biếu bố mẹ vợ

Tuyệt chiêu chọn quà tết biếu bố mẹ vợ

Quà tết biếu bố mẹ vợ vốn là luật bất thành văn từ thời cha ông để lại nhằm thể hiện lòng hiếu thảo, sự biết ơn của chàng rể đối với các đấng sinh thành của vợ mình. Vậy chọn quà tết biếu bố mẹ vợ như thế nào là ý nghĩa và văn minh?

Lấy sở thích của đối phương làm cốt

Khi tặng quà cho người khác, mục đích cuối cùng của chúng ta là làm hài lòng đối phương, khiến đối phương cảm thấy vui sướng, thoả mãn. Điều này xảy ra khi nào? Xảy ra khi họ nhận được những món quà mà mình yêu thích hay đặc biệt tâm đắc. Bởi thế cho nên một trong những bí quyết thông minh nhất khi chọn và tặng quà chính là lấy sở thích của đối phương làm cốt và chọn quà tết biếu bố mẹ vợ cũng không phải là điều ngoại lệ.

Thêm một lý do nữa khiến việc lấy sở thích người nhận làm cốt ghi điểm tuyệt đối, đó là những người có tuổi như bố mẹ vợ của bạn thường khá cứng nhắc trong việc thay đổi thói quen, phong cách. Do đó, bất kể việc gì xảy ra không thuận ý họ hay nằm ngoài sở thích của họ, đều khiến họ nảy sinh những động thái tiêu cực. Thế nên nếu không muốn vướng vào những rắc rối không đáng có, khi chọn quà tết biếu bố mẹ vợ, bạn hãy dành thời gian để khai thác kỹ trường thông tin này từ họ nhé!

Đừng lo!, chúng tôi tin chuyện này hẳn sẽ không làm khó bạn bởi bạn có một “cộng sự” đắc lực chính là vợ mình. Người con gái cưng này chắc chắn sẽ nằm lòng sở thích của bố mẹ, biết bố mẹ đặc biệt yêu thích món đồ nào, đặc điểm của món đồ ấy ra sao, thậm chí là việc tìm mua chúng ở đâu. Vậy bạn còn mong gì hơn thế?

Luôn coi trọng nhu cầu của người dùng

Nếu sở thích nói nhiều đến điều mà mỗi người có tham vọng giành lấy hay chiếm hữu thì nhu cầu lại bàn về những gì mà mỗi người cần phải có để duy trì cuộc sống tốt đẹp, bình thường. Con người vốn có rất nhiều nhu cầu thiết yếu: ăn, ngủ, mặc, chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp,…vv. Ngày nay, do xã hội phát triển, kinh tế cải thiện nên các nhu cầu cơ bản như ăn, mặc vốn đã “biến tướng” thành sở thích, tức là ăn không chỉ để bớt đói mà ăn vì ngon; mặc không chỉ để giữ ấm, che chắn cơ thể mà mặc vì đẹp. Vậy nhu cầu của chúng ta hiện chú trọng đến những điều gì?

Chúng tôi xin liệt kê một số nhu cầu mà những người có tuổi đặc biệt cần đến, đó là: nhu cầu khám, chữa, điều trị bệnh;  bồi bổ và chăm sóc sức khoẻ; nhu cầu được hỗ trợ bằng các dụng cụ tiện ích như gậy chống, máy đo huyết áp, giường ghế đa năng; nhu cầu được sống gần gũi bên con cháu… Bạn hãy xem trong số những gợi ý kể trên, “nhạc phụ, nhạc mẫu” còn thiếu thốn điều gì, còn cần đến vật dụng hay sản phẩm nào mà trong khả năng của mình, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng? Đó hẳn sẽ là món quà tết biếu bố mẹ vợ ý nghĩa nhất mà một người con rể như bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị.

Đừng quên xét đến sự phù hợp

Sở thích hay nhu cầu thì có thể ngắn hạn nhưng sự phù hợp thì vừa linh hoạt, lại lâu bền. Phù hợp được hiểu là sự hài hoà của món quà đối với bản thân đối phương, nó thể hiện ở nhiều khía cạnh: lứa tuổi, vóc dáng, thể trạng, đặc thù công việc, sở thích cá nhân, phong thuỷ…. Xét đến sự phù hợp cũng đồng nghĩa với việc tư duy chọn quà theo hướng có lợi cho người được nhận. Lợi ích này có thể là lợi ích về sức khoẻ, thẩm mỹ, công việc,…vv. Thật khó để so bì giữa sự hài hoà và sở thích, yếu tố nào giữ vai trò then chốt nhưng về cơ bản, để “đánh chắc, thắng chắc”, sẽ là sáng suốt nếu bạn tìm đến một món đồ có thể đáp ứng cả hai yêu cầu kể trên.

Mách nhỏ cho bạn, khi tìm quà tết biếu bố mẹ vợ, có một lựa chọn mà sự phù hợp và sở thích lại cùng chung ý nghĩa, đó là các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ. Người xưa có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, điều này có nghĩa là dù đối phương có thể trạng như thế nào thì vẫn cần đến sự hỗ trợ của các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ. Điều thú vị là không như các mặt hàng thời trang hay đồ trang trí, người nhận thường coi trọng hình thức, các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ chỉ cần đáp ứng được một tiêu chí duy nhất, đó là chất lượng. Chỉ cần có chất lượng tốt thì sự yêu thích từ đối phương sẽ xuất hiện một cách hiển nhiên. Thật quá lợi hại phải không nào?

Mang phong vị Tết

Cũng đi ra từ yếu tố phù hợp nhưng vì có tính thời sự nên “Phong vị tết” được tách ra, đứng độc lập trong bài viết này. Đối với mỗi người, bất kể tuổi tác, cảm nhận về Tết được thu nạp từ 5 giác quan: mắt thấy, tai nghe, mũi ngửi, lưỡi nếm, da chạm. Từ những cảm nhận ban đầu này, ấn tượng về Tết lưu giữ trong mỗi chúng ta bằng hình ảnh, bằng mùi hương, bằng lời ca, tiếng nhạc… Những điều kể trên được gọi chung là phong vị tết. Vậy có sai lầm không nếu khi chọn quà tết biếu bố mẹ vợ, chúng ta lại “đi lạc tông, đánh sai nhịp” với yếu tố đặc biệt này?

Có những món quà chỉ cần nhìn thấy nó, người ta nghĩ ngay đến Tết. Tuy nhiên, nếu chẳng may món quà mà bạn chấm chọn đáp ứng tất cả những điều kiện kể trên nhưng lại thiếu đi màu sắc, hơi hướng của dịp lễ truyền thống này thì cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể “chữa cháy” bằng những hộp quà có màu sắc rực rỡ (đỏ, vàng) kèm theo chiếc thiệp xinh xắn với những lời chúc tết chân thành, ý nghĩa! Khi nhận trên tay món quà này, chỉ thế thôi cũng đủ để đối phương nhận ra mùa xuân đang về rất gần.

Trên đây là một số chia sẻ của quatangvhp.com về tuyệt chiêu chọn quà tết biếu bố mẹ vợ. Hi vọng đây sẽ là cẩm nang bổ ích dành cho bạn trong dịp xuân Mậu Tuất và xin trân trọng cảm ơn vì đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *