Nên tặng quà gì cho đối tác nước ngoài?

nên tặng quà gì cho đối tác nước ngoài

Khi tặng quà cho đối tác nước ngoài, bạn thường phải tốn nhiều công sức do sự khác biệt về văn hoá. Vậy liệu có giải pháp nào an toàn và nhanh chóng hơn?

Các món quà  độc đáo dưới đây có thể là cứu cánh cho bạn khi chọn quà cho đối tác nước ngoài. Nào, bây giờ thì hãy cùng VHP điểm qua danh sách này nhé!

Đồ thủ công mỹ nghệ

nên tặng quà gì cho đối tác nước ngoài

Với nền văn hoá lâu đời và tài nguyên trời phú, Việt Nam vốn được xem là cái nôi của thủ công mỹ nghệ Đông Nam Á. Dù đã quá quen thuộc với mặt hàng độc đáo này nhưng đôi khi bạn vẫn phải trầm trồ trước sức sáng tạo và bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Những nét chạm khắc tinh xảo trên đồ gỗ, những hoa văn độc đáo trên các mặt hàng gốm sứ và màu sắc tươi sáng của những bức tranh sơn mai đủ sức làm mê hoặc tất cả chúng ta và đối với người ngoại quốc cũng không phải là điều ngoại lệ. Bởi vậy, khi tặng quà cho đối tác, sao bạn phải tìm đến rượu mạnh hay đồng hồ đắt đỏ? Sao không lựa chọn hàng thủ công mỹ nghệ – một trong những thế mạnh của đất nước ta?

Khi chọn hàng thủ công mĩ nghệ, hãy tìm đến những làng nghề nổi tiếng. Điều này sẽ giúp bạn được tận mắt, tận tay lựa những sản phẩm ưu tú nhất, tránh được các suy nghĩ hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ.  Nếu có thể, hãy sử dụng các dịch vụ khắc tên doanh nghiệp hay người mà bạn muốn gửi tặng lên món quà này. Đây là hành động vừa chu đáo, vừa thông minh, giúp bạn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đối phương.

Đặc sản quê hương

nên tặng quà gì cho đối tác nước ngoài

Cũng như hàng thủ công mỹ nghệ, đặc sản quê hương cũng là một ý kiến hay khi bạn muốn tìm quà tặng đối tác. Ẩm thực Việt Nam vốn được ghi danh trong bản đồ ẩm thực thế giới bởi ngoài những đặc trưng vùng miền, nó còn phảng phất chút hương vị của Trung Quốc và Tây phương. Có thể nói ẩm thực Việt Nam chính là một trong những điều níu chân du khách khi đến với Việt Nam, ai có thể quên nước dùng hảo hạng của phở Hà Nội, vị đậm đà của cơm tấm Sài Gòn? Ai có thể quên bánh mì Đà Nẵng, hủ tiếu Nam Vang? Ai có thể quên vị ngọt thanh của kẹo dừa Bến Tre hay mùi thơm nồng của cu đơ Hà Tĩnh?

Để chọn một đặc sản nào đó làm quà tặng đối tác, bạn nên tìm hiểu sở thích của người nhận trước khi quyết định. Một số người nước ngoài dị ứng với một số món được xem là đặc sản của Việt Nam như sầu riêng, tôm chua,… Do đó, để không gặp phải rắc rối, bạn cần phải đảm bảo rằng đối phương đã từng nếm qua và yêu thích món quà mà bạn muốn tặng họ. Như vậy việc tặng quà của bạn mới trở nên có ý nghĩa.

Các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ

nên tặng quà gì cho đối tác nước ngoài

Sức khoẻ là điều quý giá nhất đối với mỗi con người. Vậy nên khi tặng quà cho đối tác nước ngoài, các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ cũng là ý tưởng thú vị dành cho bạn. Điều đặc biệt của món quà này là không kén chọn và rất dễ được chấp nhận, nhất là khi chúng có nguồn gốc thảo dược, không gây kích ứng và an toàn cho mọi đối tượng người dùng như linh chi, nhân sâm, tam thất, mật ong hay đông trùng hạ thảo.

Điều cần lưu ý là để tránh tình trạng “chở củi về rừng”, chúng ta không nên tặng nhân sâm cho người Hàn Quốc, tặng tam thất cho người Trung Hoa hay nhau thai cừu, sữa ong chúa cho người Úc. Vốn là người bản địa nên hiểu biết của họ về những sản vật này có thể nằm trên bạn một bậc, khi đó, món quà của bạn sẽ mất đi giá trị vốn có. Bởi vậy sẽ hợp lý hơn nếu bạn tìm đến các sản phẩm chất lượng nhưng lại mới lạ với xứ sở của họ.

Trên đây là những gọi ý cho câu hỏi nên tặng quà gì cho đối tác nước ngoài. Với sự chu đáo và tinh tế của mình, hi vọng bạn sẽ tìm ra món quà phù hợp và ý nghĩa. Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *