Những điều kiêng kị khi tặng quà cho đối tác

Những điều kiêng kị khi tặng quà cho đối tác

Trong giao tiếp có những kiêng kị và văn hoá kinh doanh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Vậy bạn đã biết đến những điều kiêng kị khi tặng quà cho đối tác?

Dưới đây là những điều kiêng kị khi tặng quà cho đối tác. Hãy nằm lòng để tránh vấp phải những rắc rối không đáng có nhé!

Những điều kiêng kị khi tặng quà cho đối tác

Tặng quà một cách “bặt chăng hay chớ”

Quà tặng không chỉ thể hiện thành ý của bạn với đối phương mà qua đó, nó còn phản ánh tính cách con người bạn. Bởi vậy, nếu việc tặng quà được thực hiện một cách “bặt chăng hay chớ”, tặng cho có lệ và không hướng đến mong muốn, nhu cầu của người nhận thì bạn sẽ chẳng để lại gì ngoài những ấn tượng không mấy hay ho trong lòng đối tác. Bởi vậy khi chọn quà cho đối tác, hãy nghiêm túc như thực hiện một hợp đồng kinh doanh. Hãy dành lòng thành và tâm sức để tìm kiếm một món quà dành cho riêng họ thay vì những món quà chung chung, mờ nhạt và không kén người nhận.

Việc tặng quà “bặt chăng hay chớ” đôi khi còn khiến bạn rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Đó là tặng một món quà mà người nhận ghét cay ghét đắng, tặng món quà mà đối phương quá dư thừa hay bản thân không thể dùng được. Bạn thấy đấy! Chỉ với chút bất cẩn, chẳng phải mọi cố gắng của bạn đã trôi sông đổ bể hay sao?

Tặng quà mang ý nghĩa không mấy tốt đẹp

Giới kinh doanh thường có lối sống tâm linh, thậm chí một số người còn rất sùng bái các tín ngưỡng dân gian. Bởi vậy khi lựa chọn một món quà nào đó, bạn cần phải tìm hiểu, khảo sát xem chúng có mang ý nghĩa xấu hay không phù hợp với văn hoá truyền thống của người bản xứ. Có một số món quà bắt mắt nhưng lại hàm chứa những điều không mấy tốt đẹp theo quan niệm của người phương Đông như khăn tay, đồng hồ, … Do đó, nếu đối tác của bạn thuộc đối tượng trên thì tốt nhất bạn nên tránh xa những món quà này.

Tặng quà không chú trọng đến phong thuỷ

Không phải ngẫu nhiên mà phong thuỷ lại được đề cao trong mọi hoạt động sống của con người. Từ việc xây dựng nhà cửa, lắp đặt đồ nội thất cho đến màu sắc trang phục, vật dụng liền thân… Theo quan niệm xưa, sự hài hoà giữa ba yếu tố : đất, trời và con người sẽ làm phát sinh vượng khí. Vượng khí sẽ mang lại hạnh phúc và sự phồn thịnh. Như vậy, chú trọng đến phong thuỷ chính là cách nương theo và chung sống hoà bình với điều kiện ngoại cảnh. Đây là nguyên tắc giúp mỗi chúng ta có được một cuộc sống an yên và hạnh phúc. Do đó, khi tặng quà cho đối tác, nếu loại bỏ yếu tố phong thuỷ thì sẽ là một thất bại dành cho bạn.

Khi chọn quà hay giấy bọc quà, bạn cần lưu tâm đến  màu sắc tương hợp với đối tác. Tất nhiên với mỗi bản mệnh sẽ có rất nhiều màu sắc phù hợp với họ, do đó, riêng đen và trắng – những màu sắc báo hiệu sự huỷ hoại, tang tóc – không nên có trong danh sách ưu tiên.

Trên đây là những điều kiêng kị khi tặng quà cho đối tác. Cũng không khó để chúng ta phòng tránh nó phải không nào? Chúc bạn tìm được những món quà như ý và việc kinh doanh ngày một trở nên phát đạt! Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *