Nghệ thuật tặng quà trong kinh doanh

Nghệ thuật tặng quà trong kinh doanh

Cũng như trong đời sống thường nhật, tặng quà trong kinh doanh là cách giành thiện cảm từ đối phương nhanh nhất . Tất nhiên điều này chỉ đúng khi việc chọn và tặng quà của bạn đã trở thành kỹ xảo hay  tóm tắt lại, nó được gọi tên là “nghệ thuật tặng quà trong kinh doanh”.

Trong kinh doanh, vì sao nên tặng quà?

Tâm lý chung của con người là luôn mong và vui mừng khi nhận được một món quà mà mình yêu thích. Niềm vui này sẽ gây dựng thành thiện cảm với đối phương và mối quan hệ của hai bên cũng vì thế mà trở nên tốt đẹp hơn. Trong kinh doanh cũng chịu ảnh hưởng bởi những điều này. Vì sao ư? Vì con người chính là linh hồn của một doanh nghiệp và những cảm xúc tâm lý, thiện cảm hay mong muốn được làm việc lâu dài đều xuất phát những suy nghĩ, cảm nhận của những cá nhân riêng lẻ cấu thành nên tổ chức đó.

Mặt khác, tặng quà không chỉ mang lại niềm vui cho đối tác mà qua đó họ nhận ra thành ý, sự tinh tếvà chu đáo của bạn trong cách chọn quà. Đây chính là những phẩm chất tốt đẹp trong kinh doanh, góp  phần tạo lòng tin cho nhau. Bởi vậy, việc tặng quà trong kinh doanh là điều vô cùng ý nghĩa đối với việc duy trì mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Nghệ thuật tặng quà trong kinh doanh

Ưu tiên sở thích và tính thiết thực

Khi chọn quà cho đối tác, hãy đặt sở thích và tính thiết thực lên hàng đầu. Sẽ là vô nghĩa nếu bạn chọn một món quà đẹp nhưng nằm ngoài nhu cầu hay sở thích của người nhận. Khi đó, món quà của bạn sẽ chẳng để lại ấn tượng gì trong suy nghĩ của đối tác và sẽ bị “xếp xó” ngay thôi. Bởi vậy, thay vì tìm kiếm không định hướng, hãy đặt “đích ngắm” về phía người bạn kinh doanh của mình bằng việc trả lời những câu hỏi: Họ thích những gì? Họ đang cần gì? Có phù hợp với họ hay không?…. Nếu tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc kể trên là bạn đã gần chạm đến món quà như ý rồi đấy!

Đính kèm những thông điệp

Một món quà đính kèm thông điệp bao giờ cũng mang lại nhiều thiện cảm hơn một món quà “im như thóc”, không lời nhắn gửi. Một đồ vật có thể không ai biết mặt đặt tên nhưng nếu được gắn cùng  những nét chữ  in dấu ấn của chính bạn  sẽ thì ít nhiều sẽ tạo ra cảm tình đặc biệt. Bởi vậy hãy chọn một chiếc thiệp xinh xắn, trang trọng và viết vào đó những lời chúc chân thành từ trái tim. Chắc chắn bạn sẽ khiến đối phương vô cùng cảm kích vì hành động lịch thiệp và đáng yêu này.

Sử dụng “cây nhà lá vườn”

Trong những dịp phù hợp, việc sử dụng “cây nhà lá vườn” để tặng quà cho đối tác đôi khi mang lại nhiều lợi ích không ngờ. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà hơn hết nó còn là một giải pháp thông minh góp phần tạo dấu ấn và quảng bá sản phẩm cho công ty. Là một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh này, việc chọn ra một sản phẩm tốt, chất lượng cao của thương hiệu mình để làm quà tặng đối tác hẳn là quá dễ dàng với bạn. Đó chẳng phải là “một công đôi việc” hay sao?

Trên đây là một số mẹo tặng quà trong kinh doanh. Chúc bạn luôn sáng suốt khi lựa chọn quà cho đối tác và mối quan hệ giữa hai bạn sẽ ngày một phát triển, thịnh vượng! Xin trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *